Thứ năm, 28/03/2024

Giáo xứ Tạ Xá và các chuẩn xứ Đồng Huệ - Giáp Liên - Phú An - Phú Cường thăm xứ kết nghĩa Giàng La Pán

Cập nhật lúc 11:20 03/11/2020
WGPHH - Hằng năm Giáo hội dành Chúa Nhật thứ ba trong tháng 10 để cầu nguyện cách đặc biệt cho công cuộc loan báo Tin Mừng hay còn gọi là Khánh Nhật Truyền Giáo. Nhân dịp này, Uỷ Ban Loan Báo Tin Mừng giáo phận Hưng Hoá mời gọi các giáo xứ trong giáo phận nhà cầu nguyện, học hỏi sứ điệp Ngày Thế Giới Truyền Giáo lần thứ 94 của Đức Thánh Cha Phanxicô, tổ chức mời anh chị em tôn giáo bạn giao lưu - chia sẻ - tham dự Thánh lễ, và đi thăm các giáo xứ, giáo điểm kết nghĩa trong tháng 10. Hưởng ứng lời mời gọi trên, ngày 25 tháng 10 năm 2020 vừa qua, giáo xứ Tạ Xá và các chuẩn xứ Đồng Huệ - Giáp Liên - Phú An - Phú Cường đã tổ chức chuyến thăm giáo xứ kết nghĩa Giàng La Pán, thuộc giáo hạt Nghĩa Lộ, giáo phận Hưng Hoá, để cùng hiệp thông, chia sẻ và giúp đỡ nhau trong đời sống đức tin, tinh thần cũng như vật chất.
Vì công việc mục vụ giáo xứ nên cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh - Quản xứ Tạ Xá không thể đồng hành trong chuyến thăm này, nhưng cùng đi trong chuyến thăm này có thầy xứ và một số thành viên trong Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo đại diện cho cha xứ và bà con giáo dân trong giáo xứ cùng các chuẩn xứ.
Chuyến đi xuất phát từ nhà xứ Tạ Xá vào lúc 3g15 ngày 25 tháng 10 năm 2020. Sau một chặng đường khá dài gần 200 km, đoàn đã đến địa bàn của giáo xứ Giàng La Pán. Tuy nhiên, đoạn đường đến nhà thờ Giàng La Pán còn khoảng 10 km nữa toàn là đường đất đá gập ghềnh, dốc và khó đi. Vì thế, đoàn được một số anh em người H’mông chở bằng xe máy. Khoảng 9g00, đoàn tới nhà thờ Giàng La Pán, nơi mà cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Phước Sơn, Dòng Thánh Vinh Sơn Phaolô (CM) đang phục vụ. Tại đây, đoàn được cha Phanxicô và anh chị em nơi đây tiếp đón rất ân cần. Mọi người ai cũng biểu lộ niềm vui trên khuôn mặt và nụ cười rạng rỡ trên môi, và những cái bắt tay thật nồng ấm.
Sau thời gian nghỉ ngơi và trò chuyện, vào lúc 10g00 đoàn cùng với anh chị em người H’mông trong giáo xứ cùng hiệp dâng Thánh lễ do cha Phanxicô chủ sự. Sau Thánh lễ, đoàn cùng chia sẻ với anh chị em những món quà vật chất nhỏ bé. Tuy chỉ là những món quà đơn sơ, nhưng biểu lộ tâm tình hiệp thông chia sẻ của cha xứ và bà con giáo xứ Tạ Xá và các chuẩn xứ với anh chị em người H’mông nơi giáo xứ Giàng La Pán. Sau đó, đoàn được chung vui bữa cơm thân mật cùng cha Phanxicô và quý Ban hành giáo của giáo xứ Giàng La Pán.
Khoảng 14g00, đoàn chia tay cha Phanxicô, Ban hành giáo và anh chị em nơi đây để trở về giáo xứ. Mọi người tạm biệt nhau bằng những cái bắt tay thật chặt với những lời cầu chúc tốt đẹp nhất. Chuyến thăm tuy ngắn ngủi nhưng thắm đượm tình anh em của những người con cùng Cha trên trời. Đây cũng là cơ hội để mọi người thể hiện tình hiệp thông, bác ái, chia sẻ, học hỏi và nâng đỡ nhau trong đời sống đức tin, tinh thần và vật chất, để cùng nhau trở thành những chứng nhân Tin Mừng giữa cuộc sống trần thế hôm nay.

Một số hình ảnh:

Giuse Cương