Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo xứ Cần Kiệm mừng lễ Các Thánh Nam Nữ

Cập nhật lúc 10:51 03/11/2020
WGPHH - Sáng Chúa nhật ngày 01.11.2020, cùng với Giáo hội hoàn vũ, giáo xứ Cần Kiệm long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính Các Thánh Nam Nữ.
Thánh lễ được cha xứ Gioan Đặng Văn Nghĩa cử hành vào lúc 07g30 với sự tham dự đông đảo giáo dân trong giáo xứ.
Trước Thánh lễ, cha xứ Gioan cùng đoàn rước gồm đội trống, đội kèn và cộng đoàn tiến vào nhà thờ trong tư thế trang nghiêm, long trọng.
Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan mời gọi cộng đoàn cầu xin các thánh bầu cử để mọi người biết noi gương đời sống thánh thiện của các ngài và sau này được hưởng nhan thánh Chúa. Cha cũng kêu gọi giáo dân cầu nguyện cho những người đã khuất mà vẫn còn những thiếu sót, đang ở trong luyện ngục để các ngài được nên thánh như các thánh mà hôm nay Giáo hội hoàn vũ mừng lễ.
Trong phần giảng lễ, cha Gioan nhắn nhủ giáo dân đừng quá tự hào về vẻ hào nhoáng bên ngoài, mà hãy là những con người khiêm tốn và nhỏ bé, đơn sơ và lương thiện, có tâm hồn trong sạch. Các vị thánh của Thiên Chúa trước kia có thể cũng thuộc gia đình của chúng ta, nhưng khi họ còn sống, với con mắt đời thường, chúng ta không nhận biết được sự thánh thiện của họ. Cha cũng kêu gọi cộng đoàn hãy noi gương các thánh, không hám danh, tính toán và khoe khoang, đồng thời siêng năng cầu nguyện và sống Lời Chúa để có thể nên thánh.
Thánh lễ kết thúc lúc 8g30. Cũng trong buổi sáng ngày 01.11.2020, cha Gioan còn cử hành Thánh lễ cho các em thiếu nhi vào lúc 9g30.
Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ cùng các thánh cầu bầu cùng Chúa cho chúng con biết noi gương các thánh, luôn tin tưởng, yêu mến và phó thác vào Chúa.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Cần Kiệm

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.