Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo họ Trung Tâm - giáo xứ An Thịnh mừng lễ quan thầy và ra mắt nhà nguyện mới

Cập nhật lúc 10:09 30/10/2020
WGPHH - Sáng ngày 28.10.2020, giáo họ Trung Tâm thuộc giáo xứ An Thịnh hân hoan mừng lễ quan thầy kính thánh Tông đồ Giuđa và ra mắt ngôi nhà nguyện mới.
Những năm về trước, mỗi khi giáo họ Trung Tâm có Thánh lễ thường được cử hành ở nhà dân, nhưng hôm nay giáo họ đã có một ngôi nhà nguyện, để làm nơi thờ phượng và sinh hoạt tôn giáo cho cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Giáo họ Trung Tâm có được ngôi nhà nguyện như ngày hôm nay là nhờ ơn Chúa giúp, cùng quan tâm, giúp đỡ của cha xứ và sự hy sinh, cộng tác của mọi người trong giáo họ. Trong niềm vui có được ngôi nhà nguyện mới, giáo họ hân hoan tổ chức Thánh lễ quan thầy mừng kính thánh Tông đồ Giuđa và cũng là ngày giáo họ được chính quyền địa phương công nhận giáo điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung.
Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có 2 cha phó đặc trách cùng với sự tham dự của quý khách trong các giáo xứ lân cận và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ cũng như sự hiện diện của các vị chính quyền địa phương.
Đúng 9g30, mọi người tập trung cung nghinh kiệu thánh Giuda với những lời ca tiếng hát dâng lên ngài, để xin thánh nhân gìn giữ và nâng đỡ cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ ngày càng thăng tiến trong đời sống, nhất là đời sống đức tin.
Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Phêrô nói lên lời chúc mừng ngày lễ quan thầy của giáo họ, hơn nữa hôm nay giáo họ Trung Tâm được cấp chính quyền công nhận một giáo điểm mới để sinh hoạt tôn giáo. Có được ngày hôm nay là do sự quan phòng của Thiên Chúa và sự quảng đại công đức của cha xứ và bà con trong giáo họ Trung Tâm.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha phó Phaolô Lê Phú Quốc khởi đi từ Tin Mừng Lc 6, 12-19, và gợi lại hình ảnh của 2 vị thánh: Sự nhiệt thành của thánh Simon và sự can đảm nơi thánh Giuđa. Hai thánh đã dành hết sức lực, tâm trí để rao giảng Lời Chúa và chịu tử đạo để minh chứng cho đức tin. Từ gương sáng nơi thánh Giuđa, tông đồ, quan thầy của giáo họ, cha mời gọi anh chị em giáo họ Trung Tâm hãy cản đảm làm chứng cho đức tin. Đặc biệt, hôm nay giáo họ được chính quyền xã An Thịnh công nhận giáo điểm sinh hoạt tôn giáo, cách nào đó chúng ta hãy dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn sự quảng đại của các ân nhân. Từ nay, giáo điểm mới là nơi tập trung sinh hoạt tôn giáo của giáo họ và ước mong bà con giáo dân sống tốt và làm chứng cho đức tin nơi môi trường sống hằng ngày, vì giáo điểm này nằm ở trung tâm xã An Thịnh. Cho nên, mọi người càng cần làm sáng lên đời sống đức tin, xây dựng thành cộng đoàn hiệp nhất góp phần làm thăng tiến đời sống nơi địa bàn trung tâm của xã An Thịnh.
Cuối lễ, một ông đại diện giáo họ có đôi lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân cha xứ, cha phó và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo họ Trung Tâm trong ngày hồng phúc này.

Những hình ảnh:

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.