Thứ sáu, 26/04/2024

Ủy Ban Thiếu Nhi Thánh Thể - Hội nghị tổng kết năm 2020 và lễ thăng cấp cho huấn luyện viên sơ cấp, trung cấp của Liên Đoàn Phêrô Vũ Văn Truật

Cập nhật lúc 09:34 01/11/2020
WGPHH - Ngày 28.10.2020 vừa qua, Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Phêrô Vũ Văn Truật giáo phận Hưng Hóa đã tổ chức buổi hội nghị tổng kết năm 2020, phương hướng hoạt động năm 2021, và Thánh lễ thăng cấp cho các huấn luyện viên của Liên đoàn. Hội nghị được tổ chức tại giáo xứ Thanh Uyên, giáo hạt Tây Nam Phú Thọ. Tham dự hội nghị có cha Phêrô Trần Văn Hương - Chủ tịch Ủy ban TNTT, quý cha tuyên úy, quý dì trợ úy cùng quý trưởng đại diện Ban Điều Hành của 9 hiệp đoàn trong giáo phận. Đặc biệt hơn nữa, là trong buổi hội nghị còn có sự hiện diện của các huấn luyện viên của Sài Gòn – trưởng Maria Đỗ Thị Tuyết Minh và trưởng Phaolô Nguyễn Đình Hiện - những người đã gắn bó, đã theo sát từng bước đi của phong trào TNTT giáo phận trong quá trình hình thành và phát triển suốt những năm qua.
Chương trình chính thức được bắt đầu bằng nghi thức chào cờ cùng với lời khai mạc hội nghị của cha Chủ tịch Liên đoàn. Sau đó, đại diện Ban Điều Hành của các hiệp đoàn lần lượt báo cáo tổng kết các hoạt động trong năm 2020 cũng như phương hướng trong năm 2021. Quý cha tuyên úy, quý trưởng cùng nhau chia sẻ về những cố gắng đã thực hiện, đồng thời cũng rất thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn và tồn đọng chưa làm được trong năm qua. Dự kiến trong năm tới, ủy ban sẽ phối kết hợp với ủy ban Giáo lý Đức tin của giáo phận cho huynh trưởng đủ điều kiện được tham dự các khóa huấn luyện giáo lý viên, giúp huynh trưởng đào sâu đời sống đức tin, phục vụ các em tốt hơn theo đúng tinh thần của người huynh trưởng của Chúa Kitô trong phong trào TNTT.
Lúc 15g00, buổi tổng kết được bế mạc bằng Thánh lễ tạ ơn, trong đó có nghi thức thăng cấp cho các huấn luyện viên sơ cấp và trung cấp, do cha Chủ tịch liên đoàn chủ sự cùng quý cha đồng tế.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 16g00. Cha Tuyên úy Liên đoàn gửi lời cám ơn chân thành đến cha quản xứ Thanh Uyên và quý hội đồng giáo xứ đã lo liệu cho buổi tổng kết được tổ chức tại đây. Cha cũng gửi lời cảm ơn đến quý huấn luyện viên Sài Gòn và các tân huấn luyện viên, những tông đồ của Chúa, những người đã luôn hy sinh công sức và thời gian để phục vụ Giáo Hội trong phong trào TNTT.
Lạy Chúa! Giữa những cám dỗ của thế gian. Những người anh em của chúng con vẫn khôn ngoan biết chọn lựa niềm vui nơi chính nhà Chúa bằng sự dấn thân hy sinh, quên mình phục vụ. Xin tiếp tục nâng đỡ và đồng hành cùng chúng con, để chúng con “ý thức sâu xa hơn nữa là phải góp phần tạo ra cho giới thiếu nhi một bầu khí mới, lành mạnh, phấn khởi,… để hướng dẫn các em trong lối sống đạo tích cực và tự nguyện. Thực sự, trong sứ mạng đặc biệt bên cạnh tuổi trẻ, chúng con biết cần có nhiều khả năng phi thường và xứng hợp…nhưng bản thân chúng con lại rất giới hạn. Xin cho chúng con biết không ngừng cố gắng trau dồi thêm mãi khả năng của mình, để có thể phục vụ hữu hiệu cho các em thiếu nhi. Ước gì được như vậy. Amen.

Một số hình ảnh:

Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.