Thánh lễ tạ ơn và làm phép nhà giáo lý giáo họ Tân Tiến - giáo xứ Xuân Ái

Cập nhật lúc 10:46 29/10/2020
WGPHH - Sáng thứ ba, ngày 27.10.2020, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên – Giám mục Giám quản Tông tòa giáo phận, đã về giáo họ Tân Tiến, giáo xứ Xuân Ái cử hành nghi thức làm phép ngôi nhà giáo lý và Thánh lễ tạ ơn.
Nhà giáo lý là nơi quy tụ các thành phần dân Chúa trong các sinh hoạt chung, nơi đào tạo thế hệ trẻ, nơi diễn ra các sự kiện chung của giáo họ, giáo xứ. Xét thấy một giáo họ rộng lớn với nhiều nhu cầu sinh hoạt mục vụ, nhưng chưa có một nơi để có thể cùng một lúc quy tụ được nhiều thành phần trong các buổi sinh hoạt chung, hay để có nơi để học giáo lý, các hội đoàn ban ngành sinh hoạt, cha quản xứ Giuse ngay sau thời gian về quản xứ hơn một năm đã bắt tay vào việc xây dựng ngôi nhà giáo lý này.
Sau hơn một năm vừa thi công công trình vừa tìm kiếm nguồn kinh phí, đến nay Tân Tiến đã có một ngôi nhà giáo lý khang trang, đẹp đẽ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của giáo họ, giáo xứ. Và ngôi nhà giáo lý này là thành quả của sự cố gắng, miệt mài hy sinh trong suốt hơn một năm qua của cha quản xứ Giuse Cấn Công Định cùng với gần 1300 giáo dân.
Đúng 9g00, Đức cha Phêrô chủ sự nghi thức làm phép ngôi nhà giáo lý trước sự hiện diện đông đảo của quý cha và cộng đoàn.
Sau nghi thức làm phép, thánh hóa ngôi nhà giáo lý, Đức cha Phêrô cùng quý cha và toàn thể cộng đoàn hân hoan tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị trưởng ban hành giáo đã bày tỏ tâm tình tri ân đến Đức cha Phêrô, cha quản hạt, quý cha cùng cộng đoàn tham dự và hết thảy mọi người đã hy sinh giúp đỡ, để giáo họ Tân Tiến, giáo xứ Xuân Ái có được ngôi nhà giáo lý như hiện nay.
Đáp lời vị trưởng ban hành giáo, Đức cha cũng nói lên lời cảm ơn lòng quảng đại và sự hy sinh cao quý của mọi người đã đóng góp vào việc xây dựng công trình nhà Chúa. Đồng thời, ngài chia sẻ tâm tình biết ơn, cám ơn như là một nền văn hóa chung của nhân loại. Vì khi mỗi người sống tâm tình biết ơn sẽ xóa đi sự kiêu ngạo và đem đến cho cuộc sống yên vui hạnh phúc hơn.
Sau Thánh lễ, Đức cha, quý cha, quý khách cùng cộng đoàn lưu lại dự tiệc chung vui với giáo họ Tân Tiến, giáo xứ Xuân Ái.
Từ đây, giáo họ Tân Tiến có ngôi nhà giáo lý khang trang. Hy vọng rằng, ngôi nhà này sẽ là chốn đi về của nhiều thế hệ, là nơi đào tạo các kỹ năng cho thế hệ trẻ tương lai và nhất là nơi nuôi dưỡng về đời sống đức tin. Để giờ đây, mọi người trong  giáo họ, giáo xứ có nơi để sinh hoạt, cùng nhau học hỏi Lời Chúa và rèn luyện các nhân đức cũng như các kỹ năng khác, giúp cho mọi người đến nơi đây để học cách làm người, học cách làm con Chúa và học nên thánh.

Những hình ảnh:

Ngôi nhà giáo lý của giáo họ Tân Tiến - giáo xứ Xuân Ái
Thành Trần

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.