Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Yên Tập: Hội thi Kinh Bổn Giáo Lý mừng lễ Các Thánh Nam Nữ

Cập nhật lúc 11:25 02/11/2020
WGPHH - Ngày 31.10.2020, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh Bổn Giáo lý mừng lễ Các Thánh Nam Nữ. Hiện diện trong hội thi có cha phó đặc trách Giuse Hà Văn Trọng, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban hành giáo, hội đồng giáo xứ, ban tổ chức hội thi, ban giám khảo Hội thi và 834 thí sinh tham gia.
Trước giờ khai mạc, các thí sinh đã tập trung đông đủ trong nhà thờ. Đúng 8g00 chương trình khai mạc Hội thi được bắt đầu. Mở đầu cha Giuse đã chia sẻ với cộng đoàn việc học kinh, bổn, giáo lý là rất cần thiết để chúng ta hiểu biết Chúa hơn, yêu mến Chúa hơn, kính mến Chúa hơn và yêu người yêu tha nhân hơn. Mọi người siêng năng đọc, nghe Lời Chúa hàng ngày chứ không phải để đến mỗi kỳ thi mới học. Sau đó, cha Giuse tuyên bố khai mạc kỳ thi và cầu chúc Hội thi đạt kết quả tốt. Tiếp đến, ông Giuse Nguyễn Xuân Thái -  Trưởng ban giáo vụ công bố nội quy, thể lệ thi, nội dung thi của các lớp; ông Giuse Đỗ Thái Hồng - Trưởng ban tổ chức Hội thi  thông báo địa điểm phòng thi của các lớp và trao các gói đề thi cho các chủ khảo; các thí sinh về các phòng thi để dự thi, kết thúc phần khai mạc Hội thi.
Tại các phòng thi, các lớp lần lượt nhận đề thi và trả lời. Sau hơn 3 giờ làm việc, ban giám khảo đã làm việc công tâm và khẩn trương, kết quả hội thi có 70 lớp dự thi, trong đó: 2 lớp cụ ông 45 người; 11 lớp cụ bà 104 người; 7 lớp lão ông 63 người; 10 lớp lão bà 143 người; 17 lớp đại nam 234 người; 17 lớp đại nữ 176 người; 2 lớp giới trẻ 53 người; 1 lớp đại nữ giáo điểm Phú Khê; 1 lớp đại nữ giáo họ Bình Phú. Ban tổ chức Hội thi đánh giá kết quả kỳ thi này tăng hơn kỳ trước về số lượng thí sinh tham gia và chất lượng tốt hơn, nghiêm túc hơn.
Tạ ơn Chúa, xin Chúa soi sáng cho mỗi người trong giáo xứ chúng con biết nhiệt thành hơn nữa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.