Giáo xứ Điện Biên khai giảng khóa nhạc và đàn Organ

Cập nhật lúc 10:09 06/06/2017
WGPHH - Để đáp ứng nhu cầu về Thánh nhạc trong Phụng vụ của xứ Điện Biên vào lúc 07h30, thứ hai, ngày 05.6.2017. Buổi khai giảng khóa học nhạc hè được diễn ra tại nhà xứ Điện Biên. Tham dự buổi khai giảng có cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn - Quản xứ Điện Biên, Cha Phêrô Nguyễn Văn Hùng – Phó xứ Điện Biên, các giảng viên cùng với 60 học viên theo học. Đây là khóa nhạc đầu tiên của giáo xứ tổ chức, gồm các lớp học: Nhạc lý căn bản, Ca trưởng và Đàn Organ cơ bản.
Học viên của khoá học cũng rất đa dạng, đủ mọi trình độ: từ lớp mẫu giáo lớn cho đến đại học, từ các em lên 6 cho tới các vị đã tứ tuần. Trong số đó, có thành viên của ca đoàn, thiếu nhi, thanh niên, người Kinh và dân tộc H’mông. Vì đường xá đi lại khó khăn, do đó các học viên sẽ ăn ở tập trung tại nhà xứ. Dự kiến khoá học sẽ kết thúc vào ngày 30.6.2017.
Các học viên của khóa học
Về phía giảng viên, có nữ tu Anna Đỗ Thị Huệ, thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hoá dạy nhạc lý căn bản và ca trưởng. Anh Giuse Giàng A Phình và Giuse Hạng A Hù dạy đàn Organ.
Trong bài chia sẻ Thánh lễ, cha quản xứ lưu ý các học viên rằng: Nhạc Phụng vụ có vai trò thừa tác, nên những người liên quan đến nhạc Phụng vụ như ca trưởng, các ca viên, người đệm đàn, v.v. cũng phải ý thức thừa tác vụ của mình. Chúng ta không chỉ là những người tự nguyện phục vụ, mà chính là các thừa tác viên chia sẻ niềm tin, phục vụ cộng đoàn, cùng diễn tả tình yêu Thiên Chúa và tha nhân qua âm nhạc.
Hy vọng sau lớp nhạc hè, sẽ có những nhân tố trổi vượt với tâm hồn quảng đại, dấn thân để chuyên sâu hơn vào âm nhạc Phụng vụ hầu làm tôn vinh Thiên Chúa, thánh hóa các tín hữu trong lòng Giáo xứ vùng Tây Bắc xa xôi này.

Một số hình ảnh của khóa học:

BBT giáo xứ Điện Biên