Thứ tư, 24/04/2024

Giáo xứ Dị Nậu rước hoa kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 10:02 17/05/2023
WGPHH - Ngày lễ nhớ Đức Mẹ Fatima, 13.05.2023 vừa qua, đã để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng người dân xã Dị Nậu khi giáo xứ Dị Nậu long trọng rước kiệu hoa và dâng hoa kính Đức Mẹ. Sự kiện đã là một dịp truyền giáo và giao lưu lương giáo, được tổ chức 4 năm một lần theo truyền thống của giáo xứ.
Công việc chuẩn bị gồm có bó đuốc và dựng đuốc vào ngày 01/05/2023, trang trí khuôn viên nhà thờ và trục đường chính mà kiệu Đức Mẹ sẽ đi qua. Giáo dân của giáo xứ, các hội đoàn, các hội đồng niên lương giáo, các tổ chức đạo đời đã góp công góp của cho việc chuẩn bị cho sự kiện này. Hai ngày 12 và 13/05/2023 đã trở thành ngày hội của mọi người.
Vào ngày 12/05/2023, cha phó Giuse đã dâng Thánh lễ vào lúc 05g15 để xin Chúa ban ơn bình an và danh Chúa được tôn vinh khi dân Chúa tỏ lòng tôn kính Mẹ Maria. Vào lúc 19g30 cùng ngày, Đêm “Hoan Ca Tạ Ơn” hát mừng Mẹ Maria được bắt đầu với sự có mặt của MC chương trình – cha Đaminh Hoàng Thế Bằng. Nhiều tiết mục đặc sắc và sự góp mặt của các ca sỹ Duy Quyết, Anh Vinh, Hải Nam, Vũ Phước, Diệu Linh, Ánh Nguyệt, nghệ sỹ Anh Đức và Nhạc Sỹ Thiện Trần. Thêm vào đó là sự tham gia nhiệt tình của các giáo xứ Bến thôn, Canh Nậu, Cần Kiệm, Cát ngòi, Hội đoàn trong giáo xứ, và một số đoàn thể trong xã Dị Nậu, như Hội Dưỡng Sinh xã Dị Nậu làm cho buổi tôn vinh Mẹ trở nên đặc biệt và phong phú hơn.
Vào lúc 17g30, thứ Bảy, ngày 13/05/2023, hội hoa của giáo xứ Trại Mới đã dâng hoa kính Đức Mẹ trước sân Nhà Thờ. Lúc18g00, cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ kính nhớ Đức Mẹ Fatima. Sau khi kết thúc Thánh lễ, cuộc rước hoa và cung nghinh kiệu Đức Mẹ đã khởi hành từ nhà thờ, vòng quanh làng. Đoàn rước gồm có cha phó Giuse, các đoàn thể và giáo dân của hai giáo xứ Dị Nậu và Bến Thôn. Đoàn rước được anh chị em lương dân chào đón thân tình tại các trạm dừng. Tại điểm dừng ở cổng làng, đội hoa Hội Con Đức Mẹ thuộc giáo xứ Dị Nậu, dâng hoa tỏ lòng tôn kính Mẹ. Sau đó đoàn rước tiếp tục hành trình. Đuốc và pháo hoa được đốt lên để chào đón Đức Mẹ khi kiệu của Mẹ về tới gần cổng nhà thờ.
Khi đoàn rước về tới khuôn viên nhà thờ, cha phó Giuse đọc lời nguyện chúc lành cho giáo dân và toàn thể cộng đoàn hiện diện. Sau đó, đội hoa của giáo họ Bến Thôn dâng hoa kính Đức Mẹ, như một lần nữa khẳng định lòng biết ơn và tôn vinh Đức Mẹ đã chuyển cầu cùng Chúa cho cuộc rước của giáo xứ tràn đầy bình an và ân sủng.
Cuộc rước hoa năm nay là một minh chứng rõ ràng cho sự yêu thương đặc biệt của Đức Mẹ dành cho giáo xứ Dị Nậu và cho đoàn con được nép dưới tà áo Mẹ từ lúc chuẩn bị cho tới khi kết thúc cuộc rước. Từ sự kiện này, ước mong dân Chúa được thêm lòng tin yêu Chúa, và nhiều người bạn lương dân được ơn đức tin.
Những hình ảnh:

Truyền thông giáo xứ Dị Nậu

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.