Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Tân Quang Tổ Chức Hội Chợ Giáng Sinh Cho Các Em Thiếu Nhi

Cập nhật lúc 14:57 20/12/2016
WGPHH – Ngay từ sáng sớm, vào hồi 7g00 ngày 18.12.2016, bầu khí tại Giáo xứ Tân Quang đã trở nên vui nhộn bởi sự hiện diện của đông đảo các em thiếu nhi đa sắc tộc và tôn giáo nơi đây, thanh thiếu niên và quý phụ huynh đến tham dự hội chợ trong khuôn viên nhà thờ Tân Quang. Không chỉ vậy, hội chợ còn được đón tiếp các em đến từ Giáo xứ Vĩnh Tuy và Giáo xứ Hà Giang.
Sau khi khởi động với bài múa cử điệu, vào lúc 8g30, Cha quản xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh long trọng tuyên bố khai mạc hội chợ.

Cha Phaolo Nguyễn Quốc Anh khai mạc hội chợ
Cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh tuyên bố khai mạc hội chợ
Theo sau đó, các bạn Thiếu nhi từ lớp 11 trở xuống được nhận phiếu để tham gia các trò chơi.
Hội chợ bao gồm 9 gian hàng: Vòng quay bát phúc; Dầu mắt vẫn ngủ nhưng vẫn thức; Hãy bỏ mình để theo Chúa;  Hãy tiến về nhà Chúa;  Đi làm vườn nho cho Chúa;  Đi tìm kho báu và ngọc quý; Chúa Giêsu là con đường cứu độ; Chúa Giêsu là mục tử tốt lành; và Họa ảnh Thiên Chúa.

Các gian hàng
Các bạn trẻ tập trung trước các gian hàng để chuẩn bị tham gia các trò chơi
Trong khi tham dự các trò chơi, các bạn Thiếu nhi sẽ nhận được phiếu thưởng. Phiếu thưởng này sẽ được dùng để đổi quà và mua đồ ăn. Nếu bạn nào muốn chơi tiếp, có thể dùng phiếu thưởng để đổi lấy phiếu chơi tại nơi đổi phiếu.
Đến 11g15, các em nghỉ giải lao và ăn trưa. Các bạn thiếu nhi được dùng phiếu thưởng để mua đồ ăn và thức uống.
Vào hồi 12g00, hội chợ lại được tiếp diễn cho đến 14g30 thì kết thúc.
Hội chợ trò chơi đã được tổ chức theo tinh thần Kitô giáo, nhằm cổ võ các em thiếu nhi loan báo Tin Mừng, tích cực đi tham dự Thánh lễ, siêng năng đến nhà thờ, sống đoàn kết, yêu thương, hăng say học hỏi Giáo lý, Kinh Thánh và văn hóa. Đồng thời, đào luyện một số kĩ năng sống cần thiết giúp các bạn trẻ trở thành những người có ích cho Chúa, Giáo hội và xã hội. Hơn nữa, đây là cơ hội giới thiệu Chúa cho các bạn trẻ và thiếu nhi thuộc các tôn giáo bạn.
Sau đó, Thánh lễ được bắt đầu lúc 15g00 do Cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh chủ tế. Tham dự Thánh lễ có đông đảo các em Thiếu nhi, quý phụ huynh và giáo dân trong giáo xứ. Thánh lễ được diễn ra thật trang trọng và sốt sắng.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bạn nhỏ thay mặt cho các bạn thiếu nhi dâng lời cảm ơn cha xứ, quý Dì và Ban tổ chức.
Một em đại diện dâng lời cám ơn
Hy vọng với việc tổ chức Hội chợ trò chơi và Thánh lễ dành cho các em Thiếu nhi lần này, sẽ là nguồn động lực lớn giúp các em gặp gỡ được Thiên Chúa, sống niềm tin của mình và biết giới thiệu Chúa cho những người xung quanh.

Sau đây là một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Tân Quang