Thứ sáu, 19/04/2024

Giới Trẻ Giáo Xứ Trại Sơn Mừng Lễ Quan Thầy và Kỷ Niệm 8 Năm Thành Lập (2008 – 2016)

Cập nhật lúc 09:12 21/12/2016
Tối ngày 15.12.2016, tại nhà thờ Trại Sơn đã diễn ra Thánh lễ quan thầy và đêm lửa trại của giới trẻ trong giáo xứ nhân dịp kỷ niệm 8 năm thành lập
WGPHH – Giới trẻ Giáo xứ Trại Sơn được hội tụ vào ngày 20.11.2007, sau đó được thành lập chính thức vào ngày 18.12.2008 và nhận thánh Phaolô Nguyễn Văn Mỹ làm quan thầy.

Thánh Phaolo
 Thánh Phaolô Nguyễn Văn Mỹ
Nói về giới trẻ Giáo xứ Trại Sơn từ khi được thành lập tới nay cũng trải qua các biến cố thăng trầm: từ năm 2007-2009 do ông Giuse Nguyễn Xuân Đối đồng hành, dẫn dắt cùng anh Phêrô Nguyễn Văn Hải làm trưởng ban điều hành. Từ năm 2009-2013 do ông Gioan Nguyễn Văn Bẩy đồng hành và anh Giuse Phan Văn Quyết làm trưởng ban. Từ năm 2013 đến cuối năm 2014, giới trẻ Trại Sơn gần như không quy tụ được do các em đi học ở các trường đại học, đi làm ăn hoặc công tác xa quê. Cuối năm 2014, Cha Phêrô Trần Văn Hương về đặc trách giáo xứ, cha đã cùng HĐGX quy tụ các bạn trẻ trở lại và sinh hoạt đều đặn như trước. Từ năm 2015, giáo xứ đã lập ra các nhóm Huynh trưởng để dìu dắt các em nhỏ học giáo lý và tổ chức các chương trình văn nghệ, dạ hội, hội chợ vào ngày 15/8. Từ khi được thành lập tới nay đã quy tụ được nhiều lớp thanh thiếu niên tham gia các đại hội giới trẻ như: đại hội giới trẻ Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, đại hội giới trẻ Giáo phận Hưng Hóa và giáo tỉnh Hà Nội.
Năm nay, kỷ niệm 8 năm thành lập (2008-2016), các em đã tổ chức Thánh lễ mừng quan thầy Giới trẻ Giáo xứ Trại Sơn - Thánh Phaolô Nguyễn Văn Mỹ và đêm lửa thiêng - lửa yêu thương.
Trong Thánh lễ, Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy – Phó đặc trách giáo xứ chia sẻ và động viên các bạn trẻ phải tích cực tham gia và thể hiện tinh thần của người trẻ bằng cách yêu thương, gắn kết chặt chẽ với nhau trong tinh thần yêu thương và phục vụ.

Cha đọc Tin Mừng trong Thánh lễ
Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy công bố Tin Mừng trong Thánh lễ
Dưới những ngọn lửa trong đêm và vòng tay yêu thương của các bạn trẻ được truyền cảm hứng, hơi ấm từ ngọn lửa thiêng và mọi trái tim, các bạn trẻ cùng vang lên những lời kinh, tiếng hát, ca ngợi và tri ân Thiên Chúa.

Ngọn lửa thiêng được thắp sáng lên
Đêm lửa thiêng được kết thúc bằng giây phút cầu nguyện bên tượng Chúa chịu nạn. Dưới ánh nến hồng rực sáng trên tay, mọi người ngồi vòng tròn dưới chân thánh giá, cùng chung tâm tình dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện cầu. Xin Thiên Chúa ban cho giới trẻ cùng cộng đoàn Giáo xứ Trại Sơn luôn vững tin trên con đường bước theo Chúa, để cùng chung tay xây dựng giáo xứ trưởng thành.

Các bạn trẻ quây quần bên Chúa và cầu nguyện
Chương trình kết thúc lúc 22g00, mọi người cùng tạ ơn Thiên Chúa và chia tay nhau trong sự mến thương, lưu luyến, hẹn ngày gặp mặt năm sau.

Sau đây là một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Trại Sơn

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.