Thứ sáu, 26/04/2024

Đêm Hoan Ca Diễn Nguyện và Thánh Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh tại Giáo xứ Thanh Lâm

Cập nhật lúc 17:28 26/12/2016
Tối ngày 24.12.2016, Giáo xứ Thanh Lâm đã tổ chức đêm diễn nguyện và Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh thật long trọng, với sự tham dự đông đảo bà con giáo dân và anh chị em tôn giáo bạn.
WGPHH - Với niềm hân hoan mừng ngày Con Thiên Chúa xuống thế làm người để cứu chuộc nhân loại, từ nhiều ngày nay, các “diễn viên không chuyên” của giáo xứ đã tập luyện hát ca, múa và hoạt cảnh ca ngợi Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần. Bên cạnh đó, bà con giáo dân tích cực trang trí Hang đá với lòng tôn kính và mến yêu.
Từ chiều ngày 24.12.2016, các đoàn đại biểu đại diện Đảng, chính quyền địa phương, lãnh đạo các khu dân cư trong thị trấn, và các anh em tôn giáo bạn đã đến tặng hoa chúc mừng Giáo xứ Thanh Lâm nhân ngày Đại lễ Giáng sinh.

Quý chính quyền tới chúc mừng giáo xứ Thanh Lâm
Quý chính quyền tới chúc mừng giáo xứ Thanh Lâm dịp Noel 2016
Đêm hoan ca diễn nguyện được khai mạc lúc 19g30. Đến tham dự lễ Giáng Sinh này có đại diện chính quyền địa phương, bà con giáo dân trong giáo xứ cùng đông đảo anh em tôn giáo bạn.
Sau lời giới thiệu của Thầy xứ Gioan Baotixita Kiều Văn Phú, đêm hoan ca diễn nguyện mừng Chúa giáng sinh được Cha Giuse Maria Hoàng Thế Mỹ chính thức khai mạc.

Cha Giuse Maria Hoàng Thế Mỹ khai mạc đêm hoan ca mừng Chúa Giáng sinh
Chương trình Hoan ca mừng Chúa Giáng sinh được hai MC: Maria Lệ Thu và Maria Thu Hiền dẫn rất sinh động, tạo nên một không khí vui tươi và phấn khởi chào đón Chúa Giáng sinh. Mở đầu phần văn nghệ là hoạt cảnh múa hát của các cháu lớp ấu với bài: “Gia đình nhỏ, hạnh phúc to - Jingle Bell - Chúa Hài đồng”.  Kế  đến, là  những bài ca, điệu múa, hoạt cảnh của các ban trẻ và các chị Hiền mẫu ca ngợi mầu nhiệm cứu độ tuyệt vời của Thiên Chúa dành cho nhân loại.  Đan xen giữa chương trình diễn nguyện là phần trao quà của ông già Noel cho các em nhỏ. Đặc biệt, có sự tham gia của đội văn nghệ các khu dân cư không cùng tôn giáo với những bài hát, điệu múa chúc tụng Thiên Chúa thật thắm tình anh em.

Tiết mục của các em Thiếu Nhi
Tiết mục của các em Thiếu Nhi mừng Chúa Giáng sinh
Đúng 22g00 Thánh lễ mừng Chúa giáng sinh được cử hành long trọng tại nhà thờ giáo xứ Thanh Lâm do Cha Giuse Maria Hoàng Thế Mỹ  chủ tế. Tham dự Thánh lễ, ngoài bà con giáo dân còn có rất đông anh chị em tôn giáo bạn.
Bài chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Maria nhấn mạnh: “Chúa sinh ra trong cảnh nghèo hèn, Chúa muốn nhắc nhở chúng ta hãy sống khiêm nhường, tôn trọng sự sống, tôn trọng con người. Ai tôn trọng con người chính là tôn trọng Thiên Chúa...”
Thánh lễ kết thúc vào lúc 23g00, mọi người cùng đọc kinh viếng Hang Đá Giáng Sinh trước khi ra về trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.

Sau đây là một số hình ảnh khác:

Giuse Trần Khoát

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế