Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo xứ Yên Tập và Tiên Phong thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng lễ Các Thánh Nam Nữ

Cập nhật lúc 10:29 31/10/2023
WGPHH - Ngày 29.10.2023, giáo xứ Yên Tập và giáo xứ Tiên Phong đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng lễ Các Thánh Nam Nữ. Hiện diện trong Hội thi có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban hành giáo, hội đồng giáo xứ, ban tổ chức Hội thi, ban giám khảo Hội thi và 727 thí sinh giáo xứ Yên Tập, 646 thí sinh giáo xứ Tiên Phong tham gia hội thi.
Sau khi ổn định tổ chức, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và chương trình, vào lúc 8g00, tại giáo xứ Yên Tập ông Giuse Đỗ Thái Hồng - Chủ tịch Hội đồng giáo xứ, xin Chúa thánh hóa công việc và tuyên bố khai mạc Hội thi. Sau đó, ông Giuse Nguyễn Xuân Thái – trưởng Ban giáo vụ thông báo nội quy, thể lệ thi, địa chỉ các phòng thi, và danh sách ban giám khảo tại các phòng thi. Sau 15 phút khai mạc, tất cả các thí sinh trở về các địa điểm phòng thi để bắt đầu bài thi. Tại các phòng thi, các lớp lần lượt nhận đề thi và trả lời. Sau hơn 2 giờ làm việc, ban giám khảo đã làm việc công tâm và khẩn trương. Kết quả hội thi có 59 lớp dự thi với tổng cộng 727 thí sinh. Cụ thể, có 10 lớp cụ ông và cụ bà với 72 thí sinh, 20 lớp các ông và các bà với 253 thí sinh, 31 lớp đại nam và đại nữ với 390 thí sinh, và 1 lớp giới trẻ với 13 thí sinh. Ban tổ chức Hội thi đánh giá kết quả kỳ thi này tăng hơn kỳ trước về số lượng thí sinh tham gia 727/686 và chất lượng tốt hơn, nghiêm túc hơn.
Cùng vào khung giờ tương tự, tại giáo xứ Tiên Phong, Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý đã được tổ chức. Kết quả của Hội thi tại giáo xứ Tiên Phong có 48 lớp dự thi với 646 thí sinh. Cụ thể, có 7 lớp cụ ông và cụ bà với 85 thí sinh, 10 lớp các ông và các bà với 159 thí sinh, 11 lớp đại nam và đại nữ với 164 thí sinh, 2 lớp của hội Đa Minh với 30 thí sinh, hội Mân Côi có 2 lớp với 31 thí sinh, hội Khôi Bình có 2 lớp với 30 thí sinh, Ca đoàn có 3 lớp với 47 thí sinh, các em học giáo lý có 3 lớp với 100 thí sinh. Ban tổ chức đánh giá so với kỳ thi Tuần Thánh Mùa Chay 2023, số lớp tăng 13 lớp,  tăng 75 thí sinh.
Tạ ơn Chúa, xin Chúa biến đổi mỗi người trong giáo xứ chúng con, để mỗi người chúng con hiểu rằng đọc Lời Chúa hàng ngày, học Giáo lý và Kinh nguyện là quan trọng cho việc củng cố đời sống đức tin của mình, hầu mai sau được hưởng vinh phúc trên nước trời. Amen.

Những hình ảnh tại giáo xứ Yên Tập:

Những hình ảnh tại giáo xứ Tiên Phong:

BTT giáo xứ Yên Tập

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.