Thứ năm, 28/03/2024

Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 105 em tại giáo xứ Dư Ba

Cập nhật lúc 10:29 27/10/2020
WGPHH - Sáng ngày 25.10.2020, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Dư Ba hân hoan chào đón Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên - Giám quản Tông toà giáo phận Hưng Hoá về dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 105 em thuộc ba giáo xứ: Dư Ba 47 em, Văn Bán 22 em và Hương Tran 36 em.
Ngay từ sáng sớm, khuôn viên nhà thờ giáo xứ Dư Ba đông vui khác thường, từ các em nhỏ cho đến các cụ già, ai cũng mong được nhìn thấy Đức cha. Vì từ khi Đức cha nhận sứ vụ Giám mục Giám quản giáo phận Hưng Hoá, hầu hết cộng đoàn dân Chúa nơi đây chưa ai được thấy ngài trực tiếp. Do đó, ai cũng chờ đợi trong hân hoan và cùng nhau xếp thành hai hàng để chào đón Đức cha.
Vào lúc 8g30, Đức cha Phêrô đã đến với giáo xứ Dư Ba trong những tràng pháo tay hoan hô chào mừng của toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Sau những giây phút cầu nguyện trước Thánh Thể, ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ có lời chào và tặng hoa Đức cha trong ngày đầu tiên đến thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ.
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức được Đức cha Phêrô cử hành vào lúc 9g00 trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng. Đồng tế với Đức cha có cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến, cha cố  Antôn Nguyễn Gia Nhang, quý cha phó đặc trách và đông đảo bà con giáo dân.
Trong bài giảng, Đức cha nhấn mạnh đến vai trò của Chúa Thánh Thần trong Giáo hội cũng như nơi mỗi người. Đồng thời, Đức cha giải thích và chứng minh cho cộng đoàn thấy Chúa Thánh Thần vẫn luôn hoạt động và hiện diện trong đời sống Giáo hội cũng như trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Từ đó, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy sống và làm theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, cách riêng các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay hãy sống theo ba chữ “H”, đó là học hỏi về Chúa Thánh Thần, hiệp thông với Chúa Thánh Thần và hành động trong Chúa Thánh Thần.
Sau bài giảng, Đức cha Phêrô đã ban Bí tích Thêm Sức cho 105 em của ba giáo xứ, đánh dấu bước trưởng thành về đời sống Đức Tin của các em. Từ đây mỗi em sẽ là những chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô giữa dòng đời.
Kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho 105 em có lời cảm ơn Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì và cộng đoàn.
Thật là một ngày ơn phúc cho các em, vì các em đã lãnh nhận ơn của Chúa Thánh Thần để các em thăng tiến đời sống đạo và làm chứng cho Chúa như thánh Phaolô nói: “Nếu chúng ta sống nhờ Thần Khí, thì cũng hãy nhờ Thần Khí mà tiến bước” (Gl 5,25).

Những hình ảnh:

Lm. Giuse Nguyễn Văn Tuyến