Giáo Xứ Bãi Dòng Hân Hoan Mừng Chúa Phục Sinh

Cập nhật lúc 16:22 04/04/2018
WGPHH - Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo Hội hoàn vũ mừng Đại lễ Chúa Phục Sinh, vào lúc 21g00 ngày 31.03.2018, tại giáo xứ Bãi Dòng, cha Giuse Đỗ Lục Huấn đã chủ sự các nghi thức trong đêm Canh Thức và Thánh  lễ mừng Chúa  Phục Sinh, cùng với sự tham dự của toàn thể cộng đồng dân Chúa trong giáo xứ.
Mở đầu là nghi thức làm phép Lửa tại cuối khuôn viên nhà thờ và thắp sáng Nến Phục Sinh, rồi đoàn rước Nến Phục Sinh tiến vào nhà thờ trong muôn ánh lửa thánh thiêng. Nến Phục Sinh rước tới bàn thờ, bài ca “Mừng vui lên” được cha Giuse cất lên, trong niềm hân hoan, mời gọi cộng đoàn cảm tạ Thiên Chúa, Đấng quyền năng và yêu thương nhân loại. Lịch sử cứu độ dân Chúa lần lượt được diễn tả trong các bài đọc và những khúc ca mừng chiến thắng oai hùng của Chúa Kitô. Niềm vui mừng Chúa chiến thắng tưng bừng được bùng cháy lên với Kinh Vinh Danh, cùng những điệp khúc Haleluia dội vang thánh đường của giáo xứ.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse diễn giải cho cộng đoàn thấy sức mạnh của ánh sáng Chúa Kitô, đã đẩy lui và phá tan bóng tối của sự dữ, sự chết và bóng tối trong tâm hồn tội lỗi của con người.
Tiếp theo là nghi thức làm phép nước, rảy nước thánh và tuyên xưng đức tin của toàn thể cộng đoàn.
Sau phép lành trọng thể cuối lễ, cha Giuse chúc mừng lễ Phục Sinh toàn thể cộng đoàn giáo xứ. Thánh lễ kết thúc vào 23g00 trong niềm vui Phục Sinh tràn ngập tâm hồn các tín hữu.

Những hình ảnh:

Én Nhỏ