Đêm Canh Thức Và Thánh lễ Phục Sinh Tại Giáo Xứ An Thịnh

Cập nhật lúc 10:16 04/04/2018
WGPHH - Theo truyền thống xa xưa, đêm nay là đêm Chúa truyền phải giữ và cử hành Canh Thức Vượt Qua để kính nhớ Đêm Thánh Chúa sống lại, được coi là “Mẹ của mọi lễ canh thức”. Trong tâm tình ấy, vào lúc 21g00, ngày 31.03.2018, tại giáo xứ An Thịnh, cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã chủ sự Đêm canh thức Vọng Phục Sinh, và nghi thức ban các Bí tích khai tâm Kitô giáo cho 14 anh chị em Dự tòng, cùng với sự tham dự đông đảo của bà con trong giáo xứ.
Phần thứ nhất của đêm Canh Thức Vọng Phục Sinh bắt đầu khi tất cả đèn, nến trong nhà thờ đã nhường chỗ cho bóng tối bao phủ, chỉ còn lại đốm lửa nhỏ nơi tiền sảnh, và mọi người tín hữu đều hướng về phía cuối nhà thờ để tham dự nghi thức làm phép lửa. Tại đây, cha Phêrô làm phép lửa, lấy lửa mới làm phép thắp sáng ngọn nến Phục sinh và xướng lên: “Ánh sáng Chúa Kitô”. Sau khi rước Nến Phục Sinh tiến lên cung thánh và công bố “Ánh sáng Chúa Kitô” lần thứ ba, cả nhà thờ bừng sáng và Tin Mừng Phục Sinh được cha Phêrô công bố.
Trong phần Phụng vụ Lời Chúa, cha Phêrô chia sẻ: “Để được sống trong niềm vui Phục Sinh với Chúa, mỗi chúng ta hãy biết lăn những tảng đá trong con người của mình ra. Tảng đá đó là những hận thù, ghen ghét; tảng đá của sự lười biếng, tội lỗi… để thay vào đó là những sự yêu thương, giúp đỡ nhau trong niềm vui Chúa Phục Sinh. Cha Phêrô cầu chúc cho toàn thể cộng đoàn luôn được tràn đầy niềm vui và sự bình an trong Chúa Phục Sinh”.
Phần Phụng vụ Thánh Tẩy, giáo xứ An Thịnh rất vui mừng đón nhận 14 anh chị em dự tòng trong Thánh lễ đêm nay. Cha Phêrô đã ban Bí tích Thánh Tẩy và Thêm Sức cho những người dự tòng. Nguyện chúc cho anh chị em tân tòng luôn tràn đầy ơn Chúa và đón nhận được nhiều niềm vui trong Chúa Phục Sinh.
Thánh lễ tiếp nối qua phần Phụng vụ Thánh Thể trong niềm hân hoan mừng Đức Kitô sống lại vinh hiển, mọi người cùng hân hoan dự phần Bàn tiệc Thánh.
“Chúa nay thực đã Phục Sinh, Alleluia, Alleluia”. Đó là bài ca kết lễ được toàn thể cộng đoàn cất lên trong niềm vui mừng Chúa Phục Sinh đang thực sự hiện diện trong cộng đoàn và trong mỗi người. Nguyện chúc cho tất cả mọi người một mùa Phục Sinh tràn đầy ơn Chúa, sự bình an và luôn giữ được niềm vui Chúa Phục Sinh trong tâm hồn. Alleluia!

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ An Thịnh