Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo họ Phố Lu Chầu Mình Thánh Chúa

Cập nhật lúc 17:47 25/09/2017
WGPHH - Ngày 24.09.2017, Chúa nhật 25 thường niên A, giáo họ Phố Lu, giáo xứ Phố Lu chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận. Đây là ngày vui lớn với giáo họ sở tại.
Ngay từ sáng sớm, các giáo họ và các hội đoàn đã đến từ sớm để chuẩn bị cho ngày Chầu Thánh Thể này. Trước ngày Chúa nhật, giáo họ Phố Lu đã tổ chức chầu tam nhật để giúp cộng đoàn sốt sáng hơn.
Chương trình ngày chầu lượt được bắt đầu từ lúc 6g00. Các giáo họ cùng các hội đoàn lần lượt cử hành các giờ chầu Thánh Thể với sự trang nghiêm sốt sáng cũng như để cầu nguyện cho nhà nguyện Nậm Lúc đang bị thiên tai vùi lấp. Đúng 9g30, cha Giuse Hoàng Quốc Oai chủ sự giờ chầu tạ ơn.
Đúng 10g00, Thánh Lễ tạ ơn do Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Thành chủ tế. Đồng tế với ngài có quý cha phó và thầy phó tế. Tham dự ngày chầu, có đông đảo giáo dân trong giáo xứ Phố Lu, Lào Cai và Bảo Yên.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha phó Giuse Vũ Văn Nguyên đề cập đến lòng tốt của ông chủ vườn nho bởi ông đã trả một đồng cho tất cả những đối tượng làm vườn nho cho ông từ tảng sáng đến 11 giờ.
 Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện ban hành giáo đã cám ơn quý cha, cộng đoàn đã cùng hiệp thông trong ngày chầu lượt này. Hơn nữa, cha xứ Giuse kêu mời cộng đoàn ủng hộ cho nhà nguyện Nậm Lúc đang gặp thiên tai.
Được biết, giáo họ Phố Lu có hơn 400 nhân danh nhưng sống rải rác tại nhiều xã. Phần lớn giáo dân có nguồn gốc từ vùng xuôi lên làm ăn kinh tế từ nhiều năm nay nên đời sống đạo gặp nhiều khó khăn. Nhà thờ chưa được xây dựng vì thủ tục hành chính chưa chưa đến hồi kết.

Cha Giuse Vũ Văn Nguyên chia sẻ Lời Chúa.

Lê Oanh

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh