Thứ bảy, 20/04/2024

Giới Trẻ Giáo Xứ Xuân Thành Mừng Lễ Quan Thầy Thánh Matthêu Và Sinh Nhật  Lần Thứ Nhất

Cập nhật lúc 09:44 21/09/2017
WGPHH – Ngày 17.09.2017, giới trẻ giáo xứ Xuân Thành mừng lễ quan thầy Thánh Matthêu và sinh nhật lần thứ nhất với chủ đề: “Ra đi truyền rao Tin Mừng”.
Ngay từ đầu giờ chiều, các bạn trẻ của các giáo xứ: Trù Mật, Nỗ Lực, Tiên Kiên, Phụng Thượng, Đồng Xa, Hà Thạch, Bãi Dòng, Chiêu Ứng, Vân Thê và giáo họ Yên Bình trong giáo hạt Đông Nam Phú Thọ cùng với nhóm sinh viên Công giáo Phú Thọ đã đến chung chia niềm vui với các bạn giới trẻ giáo xứ Xuân Thành. Theo như lịch công giáo, thánh Mattheu được mừng kính vào ngày 21 tháng 9 hàng năm, nhưng ngày 21 là ngày thứ Năm, các bạn trẻ phải đi học và đi làm nên cha phó đặc trách Giuse Phạm Văn Viện đã linh hoạt chuyển vào ngày Chúa nhật 24 thường niên để các bạn giới trẻ có thể tham dự đông đủ hơn.
Sau khi tập trung và ổn định, vào lúc 14g15, cha Giuse Phạm Văn Viện đã tuyên bố khai mạc chương trình mừng lễ quan thầy và sinh nhật lần thứ nhất của giới trẻ giáo xứ Xuân Thành. Sau đó, các bạn trẻ nhiệt tình tham gia phần giao lưu trò chơi trong niềm vui cũng như tình đoàn kết yêu thương.
Tiếp đến, vào lúc 15g30, cha Giuse Đỗ Đình Tôn đã chia sẻ với các bạn trẻ về cuộc đời của Thánh Matthêu và định hướng cho các bạn trẻ chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân.
Sau khi xét mình, lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc, vào lúc 18g15, các bạn giới trẻ hân hoan bước vào Thánh lễ mừng kính thánh Matthêu, do cha Giuse Nguyễn Văn Yêm chủ tế.
Sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ và đốt lửa trại. Các bạn trẻ của các giáo xứ đã đem đến cho chương trình một bầu khí vui tươi, nhộn nhịp và chất chứa tình anh em. Cuối cùng là những giây phút cầu nguyện trong bầu khí linh thiêng bên ngọn lửa hồng, đã đưa các bạn trẻ đến gần với Thiên Chúa hơn.
Chương trình kết thúc vào lúc 22g00. Ước mong các bạn trẻ luôn hăng say mang Tin Mừng đến với mọi người.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Xuân Thành

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.