Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Thủy Trạm

Cập nhật lúc 16:41 18/09/2017
WGPHH - Ngày 15.09.2017, tại giáo xứ Thủy Trạm, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 73 em thiếu nhi trong giáo xứ. Đồng tế với  Đức cha có cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương, quý cha quê hương và quý cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý phụ huynh và cha mẹ đỡ đầu của các em cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Để có được ngày hồng ân trọng đại này, các em đã miệt mài học giáo lý với giáo trình “Lớn lên trong Chúa Thánh Thần” trong ba năm.  Và để xứng đáng lãnh nhận hồng ân cao cả này, trước đó hai ngày các em đã được quý thầy cô giáo lý viên giúp tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Cùng hiệp thông với con cái mình trong ngày vui hôm nay, các bậc phụ huynh và cha mẹ đỡ đầu cũng có một ngày tĩnh tâm, xưng tội.
Trước Thánh lễ, vào lúc 18g30, Đức cha Gioan Maria gặp gỡ và chia sẻ với các em về 7 bí tích. Khởi đầu với câu hỏi, tại sao Chúa Giêsu chỉ lập 7 bí tích mà không lập 10 bí tích, để từ đó Đức cha cho các em thấy 7 bí tích tương ứng với 7 giai đoạn lớn lên và phát triển theo nhu cầu tự nhiên của con người. Đồng thời, Đức cha nhấn mạnh đến giá trị của việc xức dầu thánh khi lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy, được trở thành hoàng tử và công chúa của Vua Trời cũng như được hưởng gia nghiệp đời đời của Thiên Chúa.
Đúng 19g30, Thánh lễ được bắt đầu. Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, và cho những ai đã lãnh nhận Bí tích Thêm Sức rồi thì cũng biết làm mới lại Ơn Thánh để xứng đáng là con Thiên Chúa.
Sau bài giảng lễ của Đức cha Gioan Maria là nghi thức ban Bí tích Thên Sức cho các em. Trước khi lãnh nhận bí tích, các em đã sốt sắng lặp lại lời tuyên hứa trong Bí tích Thanh Tẩy. Sau nghi thức đặt tay và cầu nguyện, các em đã nghiêm trang, sốt sắng tiến lên lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần qua nghi thức xức dầu thánh.
Trước khi lãnh phép lành cuối lễ, một em đại diện cho 73 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, nói lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, cám ơn Đức cha, quý cha, quý thầy cô giáo lý viên, bố mẹ cùng toàn thể cộng đoàn, và xin mọi người tiếp tục cầu nguyện để các em sống xứng đáng với ơn mà mình được lãnh nhận.
Sau Thánh lễ, các em chụp hình lưu niệm cùng với Đức cha để ghi dấu ngày hồng ân đặc biệt này.

Một số hình ảnh:

Bài: Maria Nguyễn Thị Nhũ & ảnh: Giuse Nguyễn Trọng Pháo

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.