Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Trại Sơn

Cập nhật lúc 17:49 25/09/2017
WGPHH - Sáng ngày 24.09.2017, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục giáo phận Hưng Hóa đã chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 117 em trong giáo xứ; đồng tế trong Thánh lễ còn có cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn và cha Đặc trách giáo xứ Giuse Maria Nguyễn Đức Huy.
Vào lúc 8g00, Đức cha đã dành riêng một giờ để gặp gỡ, chia sẻ với các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức, và khoảng 400 thiếu nhi đang có mặt. Các em được Đức cha động viên, khuyến khích việc học giáo lý và văn hóa. Đức cha hài lòng khi thấy các em trả lời được các câu hỏi giáo lý, Kinh Thánh trong chương trình học giáo lý các cấp. Niềm vui được Bề trên giáo phận quan tâm là một động lực khích lệ con em trong giáo xứ tích cực rèn luyện bản thân, kiên tâm học hỏi giáo lý để trở thành người có ích cho Giáo hội và xã hội mai sau.
Trong Thánh lễ, Đức cha giảng về ý nghĩa của việc lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Từ khi lãnh nhận Bí tích này, các em sẽ được Chúa Thánh Thần soi sáng phù hộ, để trở nên người công giáo hoàn hảo, có đủ sức mạnh trên bước đường làm chứng nhân cho Thiên Chúa. Cùng với ơn Chúa Thánh Thần, các em lãnh nhận dấu ấn thiêng liêng không hề mất trong tâm hồn, đồng thời lãnh nhận những bổn phận và sứ mạng chính yếu của người kitô hữu; đó là: can đảm thực hành Lời Chúa, góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phúc Âm, và bênh vực, truyền bá đức tin cho mọi người.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, các em đã có lời cám ơn Đức cha và quý cha đồng tế, cùng quý thầy cô giáo lý viên đã đồng hành, dạy dỗ và hướng dẫn đời sống đức tin cho các em; đặc biệt, đã giúp các em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay.
Cầu chúc và ước nguyện cho các em sẽ luôn giữ vững đức tin, thực hành và trưởng thành trong đời sống đạo mỗi ngày, để các em luôn là những chiến sĩ nhiệt thành của Chúa trong việc truyền bá Tin Mừng cho thế giới hôm nay.

Một số hình ảnh:

Gioan Nguyễn Văn Bảy