Thứ bảy, 20/04/2024

Lễ Khai Giảng Năm Học Giáo Lý 2017 – 2018 Tại Giáo Xứ Thủy Trạm

Cập nhật lúc 17:49 25/09/2017
WGPHH – Vào lúc 7g00 sáng Chúa nhật XXV thường niên A, ngày 24.09.2017, tại giáo xứ Thủy Trạm đã diễn ra lễ khai giảng năm học giáo lý mới cho các em thiếu nhi trong giáo xứ với chủ đề “Em Học Với Chúa Giêsu”.
Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương, hội đồng giáo xứ, đại diện ban hành giáo các giáo họ, đại diện các bậc phụ huynh, 39 thầy cô giáo lý viên, anh chị huynh trưởng và 715 em học sinh thuộc 5 khối: khối Chiên Con 147 em, khối Rước Lễ 116 em, khối Thêm Sức 173 em, khối Sống Đạo 119 em, khối Kinh Thánh 160 em.
Lễ khai giảng năm học mới bắt đầu với nghi thức chào cờ, các em hát vang bài  “Thiếu Nhi Tân Hành ca”. Sau nghi thức chào cờ, các em khối Rước Lễ múa cử điệu bài “Học Với Chúa Giêsu” để thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực của mình trong năm học mới  này.
Kế đó, cha phó đặc trách Phêrô đã long trong khai mạc và nhắn nhủ các em cũng như ban hành giáo và giáo lý viên, cha nói: “Bước vào năm học mới chắc chắn chúng con cũng có những quyết tâm, cá nhân cha cũng có quyết tâm của cha để làm chương trình giáo lý cho chúng con... Chúng con phải nhớ đây cũng là một trường học, trường này dạy cho chúng con về đời sống đức tin, về cách làm người. Và trong chúng con ai chỉ chăm chú học văn hóa mà thiếu học giáo lý thì như người bị cụt một chân, phải nhờ chân giả hoặc phải dùng đến nạng, đi rất khó khăn và khập khiễng. Bởi vậy, một con người hoàn hảo là một con người phát triển hai mặt, mặt tự nhiên và mặt siêu nhiên”. Cha cũng mong muốn quý chức trong hội đồng giáo xứ quan tâm đến các em, các giáo lý viên, các lớp học. Với giáo lý viên, cha mong muốn soạn bài chu đáo trước khi lên lớp để biết mình nói gì. Đặc biệt với các thiếu nhi, cha rất mong các em đến lớp học có tất cả những thứ cần thiết như là: tâm tình ước muốn đi học giáo lý, bút sách, trang phục, khăn quàng... Sau những lời nhắn nhủ đầy yêu thương, cha đã đánh một hồi trống báo hiệu một năm học mới bắt đầu, hòa với tiếng trống vang rền là một tràng pháo tay giòn giã của tất cả mọi người đang hiện diện, như đón chào các thầy cô giáo lý viên và các em học sinh bước vào một năm học mới với đầy hy vọng, tin tưởng vào tình yêu của Thiên Chúa.
Tiếp đến, các vị đại biểu đại diện hội đồng giáo xứ, ban hành giáo các giáo họ, phụ huynh đã phát biểu ý kiến. Tất cả đều nói lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn cha phó đặc trách, cảm ơn các thầy cô giáo lý viên đã có những tâm huyết và những hy sinh cho con em trong giáo xứ và mong muốn con em mình ngoan hơn, chăm chỉ hơn, các vị phụ huynh sát sao với con cái mình hơn.
Sau đó, một em đại diện cho 715 em nói lên lời cảm ơn cha phó đặc trách, quý hội đồng giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên đã khai mở một năm học mới cho các em, và xin mọi người tiếp tục giúp đỡ để các em biết sống xứng đáng với những hồng ân Chúa thương ban.
Buổi khai giảng được kết thúc bằng Thánh lễ cầu bình an cho các lớp học và quý thầy cô giáo lý viên. Xin Thiên Chúa là Cha chúc lành cho năm học mới của thiếu nhi giáo xứ Thủy Trạm đạt được kết quả như lòng Chúa mong muốn.

Một số hình ảnh:

Bài: Maria Nguyễn Thị Nhũ & Ảnh: Giuse Nguyễn Trọng Pháo