Thứ bảy, 20/04/2024

73 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức Và 22 Em Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu Tại Giáo Xứ Phù Lao

Cập nhật lúc 22:43 19/09/2017
WGPHH - Sáng Chủ nhật, ngày 17.09.2017, tại giáo xứ Phù Lao, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và lãnh nhận Bí tích Thánh Thể cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.
Trước Thánh lễ, vào lúc 8g00, Đức cha Gioan Maria đã chia sẻ giáo lý cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và xưng tội rước lễ lần đầu cùng toàn thể cộng đoàn. Trong giờ chia sẻ, Đức cha lần lượt đặt các câu hỏi: Chúa Giêsu lập mấy bí tích? Trong các bí tích thì những bí tích nào có xức dầu thánh? Ai là người xức dầu? Trong Cựu Ước những ai được xức dầu?... Từ đó, Đức cha dẫn vào ý nghĩa của việc xức dầu thánh là làm cho chúng ta trở nên tư tế, ngôn sứ và vương đế. Đức cha cũng cho các em và cộng đoàn thấy được vai trò quan trọng của Chúa Thánh Thần trong đời sống đức tin và trong công cuộc loan báo Tin Mừng.
Đúng 9g00, đoàn rước được khởi hành từ tiền sảnh Đức Mẹ tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế. Đồng tế với Đức cha có cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn cũng là cha quản xứ Phù Lao, cha phó đặc trách giáo xứ Thạch Khoán Phanxicô Nguyễn Công Chính thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, các em Thiếu nhi Thánh Thể, các bậc phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu cùng với toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ.
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria chia sẻ cho cộng đoàn về những ơn của Chúa Thánh Thần. Nhất là Đức cha cho cộng đoàn biết ý nghĩa của ngày Chủ nhật, để từ đó mời gọi cộng đoàn chu toàn bổn phận và nghĩa vụ báo hiếu đối với Thiên Chúa bằng cách giữ “Mười Điều Răn”. Cách riêng đối với các em lãnh nhận bí tích hôm nay, Đức cha mong muốn sau khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và Bí tích Thánh Thể, song song với việc học văn hóa các em phải siêng năng học giáo lý. Đức cha cũng mời gọi các bậc phụ huynh phải quan tâm và tạo điều kiện để các em đến nhà thờ  mỗi ngày, nhất là ngày Chủ nhật để học giáo lý cũng như tham dự Thánh lễ, nhằm giúp các em học biết về Chúa thì các em mới yêu mến Chúa và làm chứng cho Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.
Sau bài giảng, cha quản xứ Phêrô giới thiệu và xin Đức cha Gioan Maria ban Bí tích Thêm sức cho các em. Trước khi ban Bí tích Thêm Sức, Đức cha công khai thẩm vấn các em về những điều căn bản của niềm tin Kitô giáo mà các em đã được học hỏi và tin nhận. Sau nghi thức đặt tay và cầu nguyện, các em lần lượt tiến lên lãnh nhận ấn tín của Chúa Thánh Thần qua nghi thức xức dầu thánh.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho phụ huynh của các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, quý thầy cô giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g30.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Phù Lao