Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo họ Giữa Hiền: 32 em thiếu nhi lãnh nhận hồng ân xưng tội rước lễ lần đầu

Cập nhật lúc 11:01 27/09/2022
WGPHH - Sau một thời gian dài học hỏi giáo lý và với lòng ước muốn thiết tha, chiều Chúa nhật ngày 25.09.2022, tại nhà thờ giáo họ Giữa Hiền - giáo xứ Hiền Quan, 32 em thiếu nhi đã được xưng tội và rước lễ lần đầu.
Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 15g30, do cha xứ Giuse Dương Quốc Chí chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ có cha Gioan Vũ Ân, thầy xứ, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Hiền Quan, quý thầy cô giáo lý viên, quý phụ huynh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ hôm nay, cha Gioan đã giúp các em thiếu nhi hiểu hơn về ý nghĩa và hồng ân của việc xưng tội rước lễ lần đầu. Vì vậy, cha mời gọi các em phải vui mừng tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân này. Đồng thời, cha cũng nhắn nhủ tới các phụ huynh rằng: con cái mình như những nén bạc mà Chúa trao phó… Do đó, cha mẹ phải làm sao cho những nén bạc ấy phát triển, sinh lời, phải biết gieo những hạt giống đức tin vào tâm hồn con cái bằng đời sống đạo đức, cầu nguyện, và yêu thương…luôn là tấm gương sáng về giáo dục đức tin cho con em trong gia đình của mình, để các em trở thành chứng nhân nước trời ở đời này, để được hưởng vinh phúc đời sau trên quê trời.
Cuối Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho 32 em dâng lời cảm ơn, tặng hoa quý cha, và quý thầy cô giáo lý viên đã giúp các em có được ngày lễ trọng đại và đầy ý nghĩa này.
Thánh lễ kết thúc lúc 16g30. Nhìn khuôn mặt của các em khi ra về, em nào cũng tràn đầy niềm vui, hạnh phúc vì lần đầu tiên được rước Chúa Giêsu ngự thật trong lòng.
Lạy Chúa, xin Chúa chúc lành cho các em trong ngày hồng ân trọng đại này. Xin cho các em luôn giữ được lòng sốt mến và siêng năng đón rước Chúa vào lòng, để Mình Thánh Chúa là thần lương, dưỡng nuôi và uốn nắn các em luôn mãi.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Hiền Quan