Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo hạt Nghĩa Lộ tổng kết công tác mục vụ và bầu ban chấp hành giáo hạt nhiệm kỳ 2019 - 2023

Cập nhật lúc 07:47 23/11/2019
WGPHH - Ngày 22.11.2019, tại giáo xứ Nghĩa Lộ đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác mục vụ giáo dân năm 2019, và bầu ban chấp hành mục vụ giáo dân giáo hạt nhiệm kỳ 2019 - 2023. Đến dự hội nghị có cha quản hạt Nghĩa Lộ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, quý cha trong giáo hạt, quý thầy giúp mục vụ giáo xứ Nghĩa Lộ, và đông đủ các vị quý chức cựu và tân là chủ tịch các giáo xứ, thư ký, trưởng các ban hành giáo, trưởng các giáo khu.
Vào lúc 8g30, hội nghị chính thức bắt đầu. Sau khi xin ơn Chúa, cha quản hạt Giuse đã khai mạc hội nghị. Cha đã có những lời cảm ơn các ban hành giáo khóa cũ trong nhiệm kỳ VI đã cùng nhau cộng tác, chia sẻ để giúp đỡ các cha trong công việc mục vụ tại các giáo xứ, giáo họ trong giáo hạt còn quá nhiều khó khăn này. Đồng thời, cha cũng động viên tinh thần hội nghị và các thành viên ban hành giáo khóa VII nhiệm kỳ 2019 - 2023. Sau lời khai mạc của cha quản hạt Giuse, ông trưởng ban chấp hành mục vụ giáo dân hạt Nghĩa Lộ đã báo cáo tóm tắt kết quả đã đạt được, những thuận lợi khó khăn và phương hướng chuyển giao giữa hai nhiệm kỳ ban hành giáo.
Trong phần thảo luận đóng góp ý kiến, quý cha phụ trách các ủy ban đã có những chia sẻ bổ ích trong công tác mục vụ và các chương trình quan trọng sẽ diễn ra trong năm tới và những năm tiếp theo.  Sau giờ nghỉ giải lao, hội nghị được nghe các  báo cáo tham luận của các giáo xứ có các phong trào đang phát triển trong  công tác xây dựng cơ sở vật chất, đời sống đức tin, đời sống phụng vụ, bác ái, truyền giáo,  kết quả của năm đồng hành cùng gia đình gặp khó khăn. Sau khi nghe báo cáo, có rất nhiều ý kiến phát biểu xây dựng và đề ra những phương hướng thực hiện trong thời gian tới.
Trước khi kết thúc hội nghị, các đại biểu tham gia ban hành giáo khóa VII đã bỏ phiếu bầu ban chấp hành mục vụ giáo hạt mới, và đã có 5 vị trúng cử vào ban chấp hành. Hội nghị kết thúc khi đã gần 12g00, nhưng ai nấy đều vui vẻ thoải mái và cùng quý cha chia sẻ thân tình trong bữa cơm trưa tại nhà ăn giáo xứ Nghĩa lộ.
Hội nghị hôm nay đã khép lại nhiệm kỳ ban hành giáo khóa VI và bắt đầu nhiệm kỳ mới khóa VII 2019 - 2023. Nguyện xin ơn Chúa thương đến giáo hạt nhỏ bé của chúng con và ban mọi ơn lành hồng phúc trên quý cha, quý thầy, quý dì, các quý chức và cộng đoàn dân Chúa, để giáo hạt của chúng con được phát triển không ngừng và ngày một trưởng thành hơn.

Một số hình ảnh:

Giuse Trần Xuân Thủy

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.