Giáo Phận Hưng Hóa Đón Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội

Cập nhật lúc 22:33 20/11/2019
WGPHH – Vào lúc 11g30 trưa nay, ngày 20.11.2019, Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVII được tổ chức tại Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai, thuộc giáo phận Bùi Chu đã kết thúc tốt đẹp với nghi thức trao Thánh Giá và Cờ Đại hội cho giáo phận Hưng Hóa. Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu- Giám mục giáo phận Bùi Chu đã long trọng trao lại Thánh Giá và Cờ luân lưu của Đại hội cho Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục giáo phận Hưng Hóa. Ngay sau khi đón nhận Thánh Giá và Cờ Đại hội, đoàn giới trẻ giáo phận Hưng Hóa hân hoan, long trọng rước Thánh Giá về Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc.

Đón Thánh Giá từ Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai - Bùi Chu
Vượt qua chặng đường dài gần 200 km, Thánh giá Đại hội Giới trẻ đã về tới Nhà thờ Chính tòa giáo phận vào lúc 17g00, trong niềm hân hoan, chào đón nồng nhiệt của quý cha, quý thầy, quý dì, cùng các bạn trẻ và cộng đoàn dân Chúa. Những hồi chuông vang dội, những tràng pháo tay giòn giã, và những bản nhạc thánh ca vui nhộn được hòa quyện với những chiếc cờ phấp phới trên tay của các bạn trẻ, cùng với niềm vui rạng rỡ của toàn thể cộng đoàn đã tạo nên một bầu khí hết sức thánh thiêng và trang trọng.

Rước Cờ Đại Hội và Thánh Giá tiến về nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc
Sau khi đón Thánh Giá từ cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã chủ sự cuộc cung nghinh Thánh Giá tiến về lễ đài trước hang đá Đức Mẹ. Tại đây, Thánh Giá được dựng lên, cờ Đại hội được giương cao, và ca khúc chủ đề của Đại hội Giới trẻ năm 2020 Ra đi truyền rao Tin Mừng được vang lên trong niềm vui hân hoan. Đây cũng chính là thông điệp mời gọi các bạn trẻ hãy bước tới những vùng ngoại biên xa xôi để gieo rắc tình yêu và loan báo Tin Mừng của Đức Kitô.

Vũ khúc chủ đề:
Vũ khúc chủ đề của Đại hội Giới trẻ năm 2020 “Ra đi truyền rao Tin Mừng”
Sau khi xông hương Thánh Giá, Đức cha Gioan Maria long trọng cử hành nghi thức Suy tôn Thánh Giá. Toàn thể cộng đoàn hiện diện được đắm mình trong bầu khí linh thiêng và cùng nhau chiêm ngắm, tôn thờ Thánh Giá Chúa Giêsu - nơi biểu lộ sức mạnh và sự khôn ngoan của Thiên Chúa; là dấu chỉ của niềm hy vọng và sự sống; là biểu tượng của tình yêu cứu độ; là niềm tự hào và vinh quang của người tín hữu, như lời Thánh Phaolô đã nói: “Ước chi tôi chẳng hãnh diện về điều gì, ngoài thập giá Đức Giêsu Kitô” (Gl 6,14).

Đức cha Gioan Maria xông hương Thánh Giá
Tiếp đến là phần diễn nguyện “Hạt Giống Tình Yêu” của quý dì Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, như một lời nhắn nhủ tới các bạn trẻ hãy ý thức về cuộc đời của người kitô hữu là hành trình của hạt lúa mì được chôn vùi vào lòng đất, chấp nhận bị thối đi để trổ sinh hoa trái giữa lòng thế giới hôm nay. Đây cũng là lời mời gọi dành cho tất cả mọi người, cách riêng là các bạn trẻ hãy để cho tình yêu và sức mạnh của Đức Kitô thôi thúc, hầu sẵn sàng “ra khỏi” chính mình, “đến với” người khác, và “chia sẻ” niềm vui ơn cứu độ cho muôn dân ở khắp mọi nơi.

Diễn nguyện "Hạt Giống Tình Yêu"
Chương trình đón thánh giá được khép lại với phép lành của Đức cha Gioan Maria vào lúc 17g45.
Ước mong năm đón nhận Thánh Giá và cờ luân lưu của Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội sẽ trở thành năm ân phúc cho giáo phận. Bởi Thánh Giá đi đến đâu hồng ân cứu độ của Chúa Kitô không ngừng tuôn đổ và nở hoa ở đó. Vì thế, Thánh Giá của Đại Hội sẽ lần lượt được cung nghinh về các giáo xứ trải dài trên khắp miền “thập tỉnh” này, để mọi thành phần dân Chúa, cách riêng là các bạn trẻ có cơ hội bày tỏ lòng yêu mến và suy tôn Thánh Giá, cũng như cảm nhận được tình yêu của Chúa, và sẵn sàng bước tới những vùng ngoại biên xa xôi, đem hơi ấm tình thương, đem ánh sáng Tin Mừng đến với muôn người.

Những hình ảnh khác:

BTT giáo phận Hưng Hóa