Chúa nhật, 28/04/2024

Giáng sinh An Bình tại giáo xứ Vĩnh Quang

Cập nhật lúc 11:11 28/12/2019
WGPHH - Một mùa giáng sinh nữa lại đến với giáo xứ Vĩnh Quang, giáo hạt Nghĩa lộ. Trong an bình, trong ân tình, mọi việc đã được Thiên Chúa an bài xếp đặt bởi không khí Giáng Sinh năm nay tại giáo xứ có thêm nhiều niềm vui mới. Từ sự trưởng thành của giáo xứ sau hơn 100 năm thành lập đã được Đức Giám Mục Giáo phận nâng hai giáo họ Vàng Cài, Sùng Đô lên thành giáo xứ, từ thành công của việc kiện toàn ban hành giáo giáo xứ khóa VII, nhiệm kỳ 2019 - 2023, từ các công trình xây dựng tại giáo xứ  đã hoàn thiện đưa vào sử dụng như nhà thờ giáo họ Nậm Búng, nhà thờ giáo họ Liên Sơn, nhà thờ Sùng Đô... đã góp phần không nhỏ cho niềm vui trong ngày kỷ niệm Đại lễ Giáng Sinh Năm nay. Mọi người ai nấy đều nô nức phấn khởi tham gia lao động, đóng góp công sức tài chính để trang  trí chuẩn bị cho ngày đại lễ được diễn ra tưng bừng, trang trọng.
Từ ngày 10/12/2019, các giáo họ, giáo khu đã tập trung về nhà xứ để quét dọn trang trí các công trình biểu tượng của ngày lễ Giáng Sinh. Từ trong ngoài nhà thờ, từ cây thông noel cao hơn 30m, đến hang đá Belem lộng lẫy sắc mầu, lễ đài sân khấu ngoài trời, các cổng cửa, các khu nhà mục vụ đều được trang hoàng lộng lẫy. Ngày 22/12/2019, giáo xứ còn được các cấp chính quyền nhà nước tỉnh Yên Bái, huyện Văn Chấn, thị trấn Nông Trường Liên Sơn, các xã lân cận, các đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn đến giao lưu chúc mùng Giáng Sinh. Thánh lễ đêm Giáng Sinh được diễn ra trong bầu khí thật linh thiêng do cha phó Phêrô Phan Văn Vẻ chủ sự, trước đó là chương trình diễn nguyện hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh, có cả chương trình giao lưu các tiết mục văn nghệ đặc sắc của người dân tộc Thái quanh giáo xứ cùng tham dự. Thành lễ Giáng Sinh còn được tiếp tục kéo dài khi ngày 26/12/2019,  cha xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng đã đến dâng lễ cho cộng đoàn giáo dân Mù Căng Chải. Trước Thánh lễ, tại giáo điểm xã Nậm Khắt, cha xứ và cộng đoàn giáo dân đã được chính quyền huyện Mù Căng Chải, xã Nậm Khắt quan tâm tạo điều kiện thuận lợi, chúc mừng và tặng quà nhân dịp Lễ Giáng Sinh, đó chính là niềm vui lớn lao nhất của giáo xứ ghi dấu của sự trưởng thành trong công tác truyền giáo mở mang nước Chúa, từ những khó khăn thử thách trước đây giờ đã thuận lợi hơn rất nhiều.  Tạ ơn Chúa, chúng xin hết lòng tạ ơn vì muôn ơn lành hồng phúc Người đã ban cho chúng con, một giáo xứ vùng sâu vùng xa của giáo phận còn nhiều khó khăn này.
Nguyện xin Chúa nâng đỡ hộ phù để giáo xứ chúng con luôn được bình an, xin cộng đoàn thêm lời cầu nguyện, tiếp tục đồng hành giúp đỡ động viên chia sẻ để giáo xứ Vĩnh Quang ngày một vững vàng và trưởng thành hơn về mọi mặt. Chúc mọi người một mùa Giáng Sinh an lành ngập tràn Ơn Thánh Chúa và đón chào một năm mới bình an hạnh phúc.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Quang