Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo Họ Gioan Giáo Xứ Đại Phác Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 11:06 28/12/2019
WGPHH - Vào lúc 9g00 sáng ngày 27.12.2019, giáo họ Gioan, giáo xứ Đại Phác đã hân hoan mừng lễ Thánh Gioan Tông đồ. Thánh lễ do cha phó Giuse Nguyễn Quốc Thịnh chủ tế. Tham dự Thánh lễ có hội đồng mục vụ giáo xứ, đại diện các ban ngành hội đoàn, các giáo họ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ Gioan, giáo xứ Đại Phác.
Giáo họ Gioan thuộc giáo xứ Đại Phác là một trong những giáo họ còn gặp rất nhiều khó khăn về nhiều mặt. Số gia đình Công giáo là hơn 100 hộ, với  hơn 400 nhân danh. Cộng đoàn nơi đây chưa có nhà nguyện, cơ sở vật chất hầu như chưa có gì. Vì thế, các công việc phụng tự, các sinh hoạt tôn giáo nhất là về mặt đức tin còn rất hạn chế. Thánh lễ quan thầy của giáo họ năm nay được sự quan tâm của cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền cho phép dâng lễ tại tư gia (một gia đình trong giáo họ) để cho mọi người trong cộng  đoàn cùng được tham dự. Vì vậy, mọi người trong giáo họ rất phấn khởi, chuẩn bị thật chu đáo để đón mừng lễ quan thầy được diễn ra tốt đẹp và thật sốt sắng, trang nghiêm.
Đúng 8g30, cộng đoàn giáo họ rước tượng thánh quan thầy từ gia đình một giáo dân trong giáo họ về lễ đài nơi trung tâm giáo họ. Tuy lễ đài còn đơn sơ nhưng cũng rất trang trọng và đẹp mắt, thể hiện sự tôn nghiêm của một Thánh lễ.
Mừng lễ thánh Gioan Tông đồ hôm nay, cha Giuse cũng cầu mong cho mọi người hãy noi gương Thánh Gioan Tông Đồ: có lòng yêu mến Thiên Chúa tha thiết; sẵn sàng sống chết để làm chứng tá cho tình yêu của Thiên Chúa trong cuộc đời của mình. Vì chỉ có tình yêu mới làm cho những việc chúng ta nói và làm có giá trị mà thôi...
Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con cháy lửa yêu mến Chúa như thánh Gioan Tông đồ khi xưa.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g30, mọi người hân hoan vui mừng và cùng tham dự tiệc mừng trong tình huynh đệ.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác