Đức cha Đaminh tiếp nhận các ứng viên chuẩn bị lãnh nhận chức thánh

Cập nhật lúc 12:04 13/02/2023
WGPHH - Sáng nay thứ Hai ngày 13.02.2023, tại nhà nguyện của Tòa Giám mục Hưng Hóa, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến – Giám mục Giáo phận đã chủ sự nghi thức tiếp nhận 16 ứng viên lên chức thánh cho quý thầy sắp lãnh nhận chức phó tế vào ngày mai 14/02.
Đúng 06g00, Thánh lễ được bắt đầu trong bầu khí trang nghiêm sốt sáng.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Đaminh mời gọi cộng đoàn hiện dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã yêu thương chọn gọi các thầy sống đời dâng hiến và hôm nay trở nên ứng viên chức thánh. Xin Chúa ban ơn lành xuống trên các thầy trước giai đoạn quan trọng để các thầy luôn biết dấn thân phục vụ trong sứ mạng của mình.
Sau bài Tin Mừng, Đức cha Đaminh chia sẻ đôi lời về tính chất của việc tiếp nhận và cho thấy, vì lòng mến Chúa Kitô thúc đẩy và đã được ơn Chúa Thánh Thần làm cho dũng mạnh, các ứng viên quyết tâm công khai bày tỏ ước vọng hiến thân phục vụ Thiên Chúa và loài người.
Ngày sau đó, Đức cha Đaminh chủ sự nghi thức tiếp nhận các ứng viên lên chức thánh.
Khởi đầu nghi thức tiếp nhận, cha Chưởng ấn Phêrô Lê Quốc Hưng đã xướng danh từng thầy. Từng tiếng thưa “có mặt” của các thầy được vang lên như là sự mau mắn đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa qua Giáo hội của Người.
Tiếp đến, Đức Đaminh thẩm vấn các ứng viên về: Thái độ đáp trả trước lời mời gọi của Thiên Chúa, cũng như việc trung thành phục vụ Chúa Kitô và Hội Thánh. Với những tiếng thưa “con muốn” được cất lên, như thầm hứa với vị chủ chăn rằng: cùng với ơn Chúa thương ban, chúng con muốn và sẵn sàng đáp lại trước lời mời gọi yêu thương của Thiên Chúa. Trước sự quyết tâm dâng hiến và ước muốn phục vụ của các ứng viên, Đức cha Đaminh đã xác nhận sự ưng thuận này và nói: “Xin Thiên Chúa hoàn tất việc Người đã khởi sự nơi chúng con”.
Sau những lời tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành, từng ứng viên đến trước bàn thờ, tay phải đặt trên Sách Thánh, táy trái úp tước ngực và đọc: “Xin Thiên Chúa cũng như các Sách Tin Mừng của Thiên Chúa mà tay tôi đang chạm tới, giúp đỡ tôi.”
Thánh lễ được tiếp tục với lời nguyện chung và Phụng vụ Thánh Thể.
Nguyện xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành để các thầy luôn trung thành với ơn gọi và sống xứng đáng với thiên chức cao cả trong suốt cuộc đời.

Những hình ảnh:

Truyền thông Hưng Hóa

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.