Thứ năm, 28/03/2024

Thánh lễ kỷ niệm 15 năm cung hiến nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc

Cập nhật lúc 22:33 11/02/2023
WGPHH - Nhà thờ là nơi thờ phượng Thiên Chúa, là nơi Thiên Chúa ngự trị. Chính nơi đây Thiên Chúa tụ họp đoàn dân của Ngài, để họ chúc tụng và ngợi khen tôn vinh Danh Thánh Chúa, cùng nhau chia sẻ Bàn tiệc Lời Chúa và Bàn tiệc Thánh Thể. Vì vậy, nhà thờ cũng là nơi con người đến để gặp gỡ Thiên Chúa và gặp gỡ nhau trong tình yêu. Với ý nghĩa đó, vào lúc 19g30 tối thứ Bảy ngày 11.02.2023, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến – Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa đã long trọng cử hành Thánh lễ kỷ niệm 15 năm cung hiến nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc (2008 - 2023). Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, cha Tổng đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cha Phêrô Đỗ Văn Bình, quý thầy, quý dì và cộng đoàn dân Chúa.
Cách đây 15 năm, ngày 24.01.2008, ngôi nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc đã được Đức cha Antôn Vũ Huy Chương long trọng cung hiến cho Thiên Chúa. Ngày này năm nay trùng vào dịp Tết Nguyên Đán, nên Thánh lễ kỷ niệm cung hiến đã chuyển tới ngày hôm nay (11/02).
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Đaminh cho thấy mừng ngày kỷ niệm cung hiến nhà thờ này chính là dịp nhắc nhớ mỗi người Kitô hữu cũng đã được thánh hiến, được dành riêng cho Thiên Chúa để phụng sự Người và phục vụ tha nhân.
Trong bài giảng lễ, Đức cha Đaminh nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc cung hiến thánh đường, và nêu lên ý nghĩa của ngôi nhà thờ được thánh hiến đối với người Kitô hữu. Nhà thờ là nơi người Kitô hữu được thánh hiến cho Thiên Chúa qua Bí tích Rửa tội, và đón nhận biết bao ơn lành của Ngài qua đời sống cầu nguyện, tham dự Thánh lễ và cử hành các Bí tích. Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy trở nên những ngôi đền thờ sống động để mở ra với tha nhân và đem ơn cứu độ đến cho mọi người.
Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng và kết thúc vào lúc 20g30.
Ước mong sao mọi thành phần dân Chúa mỗi khi đến với ngôi nhà thờ sẽ kín múc được nguồn bình an đích thực, để nuôi dưỡng tâm hồn và biết diễn tả niềm tin sống động ngang qua việc xây dựng ngôi đền thờ thiêng liêng xứng đáng cho Thiên Chúa Ba Ngôi ngự trị.
Những hình ảnh:

Truyền thông Hưng Hóa

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.