Thứ năm, 28/03/2024

Caritas Hưng Hóa trao nhạc cụ và tài liệu học hỏi Kinh Thánh, giáo lý cho các em thiếu nhi giáo họ Chiềng Ân

Cập nhật lúc 15:26 18/03/2023
WGPHH - Mùa Chay là thời điểm đặc biệt để mỗi người nhìn lại bản thân với biết bao lẫm lỗi, thiếu sót trong tương quan với Chúa và tha nhân. Đây cũng là khoảng thời gian mà chúng ta được mời gọi làm việc bác ái. Tuy nhiên, đó không phải là việc chỉ cần thực hiện trong Mùa Chay, mà đó là một trách nhiệm của mỗi người tín hữu. Trong tâm tình đó, ngày 14.03.2023, ban Bác ái Xã hội Caritas Hưng Hóa đã tặng một số nhạc cụ và tài liệu học hỏi Kinh Thánh, giáo lý cho giáo họ Chiềng Ân thuộc giáo xứ Mường La. Đây là một món quà ý nghĩa được tài trợ bởi Qúy Sơ Hội Dòng Mến Thánh Giá LOS ANGELES - SỨ MẠNG TÌNH THƯƠNG – MISSION OF LOVE.
Quà tặng gồm 03 cây đàn Organ Yamaha để dùng đệm hát lễ và học tập, 02 cây đàn guitar, 07 cây sáo và nhiều sách truyện tranh, sách giáo lý, tranh tô màu các thánh và các hộp màu, được trao cho giáo họ Chiềng Ân trong dịp này. Đây là những phương tiện cần thiết để giúp đồng bào dân tộc H’mông duy trì bản sắc văn hóa và phát triển các truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đồng thời tham dự Thánh lễ sốt sắng. Theo quan niệm của người dân tộc H’mông, âm thanh phát ra từ các nhạc cụ mang sức mạnh linh thiêng để nối kết giữa con người với trời đất và thần linh, giữa quá khứ với hiện tại và hướng con người đến những điều tốt đẹp trong tương lai. Các sách truyện tranh, sách giáo lý, tranh tô màu các thánh và hộp màu cũng sẽ giúp các em nhỏ hiểu rõ hơn về giáo lý Công giáo và Kinh Thánh.
Với giáo họ Chiềng Ân, món quà này thực sự ý nghĩa và đầy thú vị, đặc biệt là đối với các em nhỏ.
Hy vọng sẽ có nhiều nguồn hỗ trợ từ các tổ chức và cá nhân để giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là những người H'mông sống tại vùng núi Tây Bắc, để họ có thể tiếp cận với các giá trị văn hóa, giáo dục và tinh thần thiết thực hơn. Việc hỗ trợ này nhằm giúp cho đồng bào dân tộc thiểu số có thêm cơ hội phát triển và tiến bộ trong cuộc sống của họ.
Những hình ảnh:

Vp Caritas Hưng Hóa

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.