40 em thiếu nhi giáo xứ Trại Sơn lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

Cập nhật lúc 08:50 23/09/2020
WGPHH - Vào lúc 19g30 tối Chúa nhật, ngày 20.09.2020, giáo xứ Trại Sơn long trọng tổ chức Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 40 em thiếu nhi trong giáo xứ. Thánh lễ do cha quản hạt Tây nam Phú Thọ Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha phó đặc trách Antôn Maria Phan Văn Trịnh và cha phụ tá Henrico Maria Đinh Văn Khánh, cùng với sự tham dự của quý thầy giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng, quý phụ huynh, người đỡ đầu và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế chúc mừng 40 em đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích  Thêm Sức. Đồng thời, cha cũng biểu dương các thầy cô giáo lý viên, các bậc phụ huynh và các anh chị huynh trưởng, đã tận tâm hướng dẫn giáo lý và cùng nhau tổ chức Thánh lễ một cách long trọng và sốt sắng. Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện chung cho nhau, cách riêng cho 40 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha chủ tế đã giúp các em cùng cộng đoàn hiểu sâu sắc về ý nghĩa của Bí tích Thêm Sức và việc lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần. Cha cầu chúc cho 40 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay sẽ trở nên những người  k tô hữu sống đao một cách khôn ngoan, can đảm, hiểu biết và kính sợ Thiên Chúa, để trở nên chứng tá đức tin cho mọi người.
Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Các em lãnh nhận bí tích nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa Tội. Tiếp đến, cha chủ sự và cha phụ tá đặt tay ban Thánh Thần trên các em. Sau đó, các em cùng với người đỡ đầu lần lượt tiến lên cung thánh lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần. Sau nghi thức đặt tay và sức Dầu Thánh, 40 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức sẽ được tiếp thêm sức mạnh để tuyên xưng đức tin và làm chứng tá cho Chúa giữa đời.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện các bậc phụ huynh có lời cảm ơn quý cha, quý thầy cô giáo lý viên và cộng đoàn. Sau đó, các em cùng đồng thanh hát bài cầu cho cha mẹ, làm cho bầu khí buổi lễ thêm phần linh thánh và xúc động.
Thánh lễ kết thúc vào luc 20g30.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối