Thứ sáu, 29/03/2024

Khai giảng năm học giáo lý 2020 - 2021 tại giáo xứ Yên Tập

Cập nhật lúc 10:02 24/09/2020
WGPHH - Ngày 20.09.2020, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức khai giảng năm học giáo lý 2020 - 2021. Đây là năm thứ hai chương trình giáo lý được giảng dạy tập trung vào buối sáng các ngày Chúa Nhật quanh năm với tất cả các khối lớp giáo lý từ Chiên Non cho tới các lớp Kinh Thánh, Hôn Nhân trong toàn giáo xứ Yên Tập. Tham dự chương trình có cha phó đặc trách Giuse Hà Văn Trọng, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý Hội đồng giáo xứ, Ban tổ chức mục vụ các xóm họ, quý  thầy cô Giáo lý viên, quý anh chị Huynh trưởng, các bậc phụ huynh của các em thiếu nhi, và toàn thể các em thiếu nhi trong giáo xứ.
Đúng 7g45, cha phó đặc trách xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hóa và khai mạc lễ khai giảng. Tiếp theo là tiết mục “Huynh Trưởng Giêsu” do các anh chị Huynh trưởng và các em thiếu nhi thể hiện. Kế đến, ông Giuse Phan Văn Thiết, Ủy viên HĐGX, phụ trách Giáo lý Đức tin công bố nội quy cho năm học giáo lý mới;  ông Giuse Nguyễn Xuân Thái trưởng ban Giáo vụ thông báo chương trình huấn giáo cho năm học mới; ông Giuse Đỗ Thái Hồng - Chủ tịch HĐGX, đại diện Ban tổ chức 3 xóm, đại diện cho phụ huynh của các em lần lượt lên phát biểu ý kiến chúc mừng ngày khai giảng. Sau tiết mục bài cử điệu “Em học với Giêsu” của các em đại diện thiếu nhi giáo xứ gửi tới ngày hội khai giảng là nghi thức long trọng nhất của buổi Lễ Khai Giảng: Cha Giuse Hà VănTrọng tuyên bố khai giảng năm học Giáo lý và đánh trống khai giảng năm học mới. Hồi chuông nhà thờ reo lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Cờ Thiếu Nhi Thánh Thể được kéo lên cùng nghi thức chào cờ.
Và nghi chức chào cờ đã kết thúc phần khai giảng lúc 8h50.
Kết thúc phần khai giảng, cộng đoàn và các em Thiếu nhi Thánh Thể cùng hiệp dâng Thánh lễ Chúa Nhật  XXV thường niên vào lúc 9g00.
Khi nhận thức được việc học hỏi giáo lý là một hồng ân vô cùng lớn lao qua sự dạy bảo của Chúa Giêsu và các môn đệ của Ngài là quý cha, quý dì, quý thày cô giáo lý viên và các vị hữu trách, chắc chắn mỗi em thiếu nhi của giáo xứ hiểu biết về Chúa hơn và đức tin vững vàng hơn trong đời sống đạo.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập