Thứ tư, 24/04/2024

Giáo xứ Mông Sơn khai giảng năm học Giáo lý 2020 - 2021

Cập nhật lúc 16:50 27/09/2020
WGPHH – Sáng Chúa nhật XXVI Thường niên, ngày 27.09.2020, giáo xứ Mông Sơn tổ chức lễ khai giảng năm học Giáo lý 2020 - 2021.
Chương trình lễ khai giảng năm học giáo lý được bắt đầu vào  lúc 7g30, với các bài vũ điệu do Huynh Trưởng và thiếu nhi thể hiện. Tham dự lễ khai giảng có cha quản xứ Phêrô Trần Văn Hương, đại hiện Hội đồng giáo xứ, quý Ban hành giáo các giáo họ, quý Ban hành giáo phụ trách Giáo lý đức tin, quý đại diện các bậc phụ huynh, quý thầy cô Giáo lý viên, quý Huynh trưởng, Dự trưởng và hơn 600 em Thiếu nhi trong toàn giáo xứ.
Sau tiết mục khởi động cho ngày khai giảng, toàn thể cộng đoàn bước vào giờ xin ơn thánh hoá và nghi thức chào cờ. Một bầu khí thật sôi động với phần khai mạc của cha quản xứ, cùng hồi trống vang lên để báo hiệu cho một năm học giáo lý mơi.
Với chủ đề: “Em Học Với Chúa Giuêsu”. Lời mời gọi ấy của Thầy Giêsu được tiếp nối trong ngày khai giảng hôm nay. Qua lời chia sẻ về chủ đề và lời tuyên bố khai mạc năm học giáo lý này, cha quản xứ Phêrô Trần Văn Hương kêu gọi các bậc phụ huynh hãy cho con em đến để học với Chúa qua các giờ học giáo lý, qua các Thánh lễ ngày Chúa nhật và ngày thường, để Chúa huấn luyện, Chúa dạy dỗ và giáo dục các em trở thành những con người có ích cho Giáo hội và Xã hội.
Sau lễ khai giảng, các em bước vào phần chính của ngày khai giảng là Thánh lễ xin ơn cho năm học mới. Trong Thánh lễ, cha quản xứ mời gọi mọi người xin Chúa cho chúng ta vượt qua những khó khăn do đường xa, do thiếu thốn cơ sở vật chất nên các em phải học ở mọi nơi có thể như: gác chuông, phòng áo, nhà bếp, ngoài trời, trong nhà thờ...
Sau bài Tin Mừng là nghi thức làm phép Cờ đội và Khăn quàng. Mỗi Cờ đội được trao cho các em là trao sứ vụ lãnh đạo. Vì là người đội trưởng phải sống đời sống gương mẫu cho các bạn noi theo.
Nghi thức trao quyền đội trưởng và khăn quàng kết thúc, các em bước vào phần tuyên hứa thăng cấp trong năm học mới. Lời tuyên hứa vang lên cách long trọng và hùng hồn. Ước mong các em sẽ sống những lời cam kết đó.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g30, với nghi thức hạ cờ và phép lành cuối lễ.
Xin Chúa chúc lành cho tấm lòng chân thành của chúng con. Xin Mẹ Mân Côi bầu cử cho chúng con có được những điều kiện tốt để giúp các em thiếu nhi mỗi ngày được gần Chúa hơn.

Những hình ảnh:

Lm. Phêrô Trần Văn Hương

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.