Giáo xứ Sapa làm bánh trung thu cho trẻ em các bản làng Sapa

Cập nhật lúc 09:53 23/09/2020
WGPHH – Ngày 22.09.2020, giáo xứ Sapa đã tổ chức làm những chiếc bánh trung thu gói trọn cả tâm tình để mang niềm vui đến cho trẻ em thuộc các bản làng Sapa.
Cứ mỗi dịp Trung Thu về, lại một dịp người cha đầy lòng nhân từ ấy phải chứng kiến những ánh mắt khao khát, ngóng trông lên bầu trời, như thầm ước cùng ánh trăng một điều gì đó rất xa xôi, rất ngây dại của những đứa trẻ nghèo nơi bản làng thuộc giáo xứ Sapa! Tất cả những khao khát trẻ thơ ấy được người cha quản xứ Sapa gom về, gói lại bằng một chữ YÊU. Nhưng yêu con rồi phải làm sao.. làm sao cho đủ.. vì số trẻ em nghèo dân tộc thiểu số thuộc giáo xứ lên tới cả vài ngàn.. !!! Kêu gọi ư ? Thời Covid ai cũng khó khăn. Bớt một miếng quà để phần ủng hộ, chắc ai cũng sẵn sàng thôi. Nhưng.. thực tế, nhiều bạn bè và giáo dân của cha vì ảnh hưởng Covid mà cũng khó khăn, khổ lắm rồi, đâu nỡ gọi đến anh em ! Nhưng tiếng thầy Giêsu đã gọi “hãy để trẻ em đến với thầy“. Sự trung thành với sứ vụ và lòng yêu mến trẻ thơ, cha đã mời cho được nghệ nhân từ Sài Gòn ra. Để tự làm ra những chiếc bánh Trung thu vừa kinh tế lại vừa đảm bảo an toàn cho những chiếc bánh không phụ gia, không chất bảo quản, lại đủ chia đều hết cho tới từng trẻ em.
Và ngày hôm nay, 22/9 người nghệ nhân thiện nguyện nhiệt huyết, Bà Cao Thị Hoàng Oanh đã cùng với các sơ, các thầy phục vụ trong giáo xứ Sapa và 2 chuẩn xứ Hầu Thào, Lao Chải cùng các em học sinh nhà lưu trú Sapa đã làm hàng ngàn chiếc bánh Trung Thu thơm ngon, như chứa đựng cả những giọt yêu thương ngọt lành. Hứa hẹn các em nhỏ nghèo khó nơi đây một đêm no thoả, ấm áp. Chúng ta sẽ cầu nguyện dưới Ánh Trăng Giêsu cho tương lai của các con được tươi sáng hơn về mọi mặt: đời sống tinh thần, đời sống vật chất, con đường học hành, công danh thêm phần rộng mở hơn. Cho các con tiếp cận nhiều hơn cơ hội để trau rồi kĩ năng sống theo hướng đạo đức, thánh thiện hơn của một thế hệ tương lai. Xin cùng ánh trăng Giêsu cũng soi sáng cho hết những ai đã đồng hành cùng giáo xứ Sapa trong tiếng gọi hãy đến vùng ngoại biên!

Những hình ảnh:

Hoa Lạc Tiên

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo