Thứ tư, 15/05/2024

Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ Tổ Chức Hội Nghị Sơ Kết Hoạt Động Giáo Lý 6 Tháng Đầu Năm 2016

Cập nhật lúc 22:55 24/06/2016
Sáng ngày 20.06.2016, Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Giáo lý 6 tháng đầu năm 2016 tại Giáo xứ Thủy Trạm.
WGPHH - Sáng thứ hai, ngày 20 tháng 6 năm 2016, dưới sự hướng dẫn và chủ trì của Cha đặc trách Giáo lý đức tin Anrê Phùng Văn Thành, toàn thể các thầy cô giáo lý viên trong 13 giáo xứ thuộc Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động giáo lý 6 tháng đầu năm 2016 tại nhà thờ Giáo xứ Thủy Trạm.
Đúng 8g00, các thầy cô giáo lý viên và các vị đại biểu đại diện cho Hội đồng giáo xứ phụ trách về đức tin đã có mặt tại nhà thờ để khai mạc hội nghị.
Trước khi tuyên bố khai mạc hội nghị, cha đặc trách Anrê nói lên ý nghĩa và mục đích của hội nghị sơ kết: “Trước hết là cùng nhau nhìn lại 6 tháng hoạt động công tác giáo lý đức tin của các giáo xứ: điểm đã làm được để thăng tiến, điểm hạn chế để cùng nhau khắc phục; đồng thời đây cũng là cơ hội để các thầy cô giáo viên trong toàn giáo hạt giao lưu để hiểu biết nhau hơn”.
Sau lời tuyên bố khai mạc của cha đặc trách, thầy Giuse Nguyễn Văn Tạo - Trưởng ban giáo vụ hạt, đã đọc bản Sơ kết công tác hoạt động Giáo lý Đức tin của toàn Giáo hạt. Kế đến, các thầy cô giáo lý viên và quý đại biểu đã tích cực đóng góp ý kiến cho bản báo cáo sơ kết được đầy đủ và hiệu quả hơn cho hoạt động mục vụ giáo lý đức tin của Giáo hạt trong thời gian sắp tới.
Ngày gặp mặt và buổi sơ kết được kết thúc bằng Thánh lễ tạ ơn thật sốt sáng và trang nghiêm, do cha đặc trách về Giáo lý Đức tin trong Giáo hạt, Anrê Phùng Văn Thành chủ sự.
Sau bữa tiệc Thánh Thể, toàn thể quý thầy cô và quý vị khách mời cùng nhau chung chia bữa cơm hiệp thông trong tình yêu thương và niềm vui phấn khởi.

Sau đây là một số hình ảnh:

BTT Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ

Giáo Hội Công Giáo nhìn về trí tuệ nhân tạo
Nhiều người vẫn ngạc nhiên về tính “tiên tri” của Công đồng Vaticanô II (1960-1965). Gọi là tiên tri, vì Công đồng đã mở ra một chân trời mới để con thuyền Giáo hội vươn ra mọi ngóc ngách của đời sống. Đừng quên khi Công đồng diễn ra, khoa học kỹ thuật, nhất là trí tuệ nhân tạo đang còn là một “em bé trong nôi”.