Thứ sáu, 17/05/2024

Thánh Lễ Nhận Xứ Sơn Lộc của Cha Giuse Nguyễn Văn Hùng

Cập nhật lúc 09:10 21/06/2016
WGPHH – Vào lúc 7g45 sáng Chúa Nhật 19.06.2016, Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long đã chủ tế Thánh lễ nhận xứ Sơn Lộc của Cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Văn Hùng.
Trước khi bước vào Thánh lễ, Thầy Phó tế Giuse Vũ Công Phường đã đọc Văn Thư Bổ Nhiệm của Đức cha Vũ Tất đặt Cha Giuse Nguyễn Văn Hùng làm cha phó đặc trách Giáo xứ Sơn Lộc.

Thầy Phó tế Giuse Vũ Công Phường đã đọc Văn Thư Bổ Nhiệm
Tiếp đến, Đức cha Anphong đã long trọng giới thiệu Cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Văn Hùng với toàn thể giáo xứ, cộng đoàn cùng hân hoan chào đón cha phó đặc trách bằng một tràng pháo tay giòn giã.

Đức cha
Đức cha Anphong giới thiệu Cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Văn Hùng với cộng đoàn
Kế đến, một vị đại diện của Hội đồng giáo xứ đã dâng lời cám ơn Đức cha và chào mừng cha phó đặc trách Giáo xứ Sơn Lộc.

Vị đại diện cám ơn Đức cha  Anphong và chào mừng Cha phó đặc trách Giuse
Sau đó, đại diện giáo xứ đã dâng lên Đức cha Anphong và Cha phó đặc trách Giuse những bó hoa tươi thắm để bày tỏ tấm lòng tri ân và quí mến.

đại diện giáo xứ tặng hoa Đức cha Anphong và Cha phó đặc trách Giuse
Đại diện giáo xứ tặng hoa Đức cha Anphong và Cha phó đặc trách Giuse
Theo sau đó, Cha Giuse Nguyễn Văn Hùng tri ân quý Đức cha và ngỏ lời với cộng đoàn. Cha Giuse cũng bày tỏ tâm tình biết ơn tới quý Cha tiền nhiệm và xin cộng đoàn giáo xứ cùng cộng tác với cha trong việc xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến và trưởng thành hơn.

Cha Giuse Nguyễn Văn Hùng tri ân quý Đức cha và ngỏ lời với cộng đoàn
Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Lời Chúa. Trong bài giảng lễ, Đức cha Anphong đã chia sẻ với cộng đoàn về đoạn Tin Mừng Lc 9, 18-24: Dân chúng Dothái thời Đức Giêsu đã coi Ngài là một vị đại ngôn sứ, còn Thánh Phêrô đã đại diện các Tông đồ tuyên xưng Đức Giêsu là Đấng Kitô của Thiên Chúa…Câu hỏi Đức Giêsu đặt ra cho các môn đệ xưa cũng được lặp lại đối với chúng ta ngày hôm nay: Chúa Giêsu là ai? Thức tế cho thấy biết bao người đã coi Chúa như kẻ thù, họ ghét đạo Chúa, họ thờ ơ và lãnh đạm với đạo và có khi hiểu sai về đạo…Tất cả những điều này là do người Công giáo của chúng ta sống chưa tốt, chưa trở nên chứng nhân cho Chúa giữa môi trường sống. Vì vậy Lời Chúa mời gọi chúng ta hãy sống tốt, sống bác ái, yêu thương và trở nên chứng nhân sống động của Chúa giữa lòng đời. Để biết rõ về Chúa hơn, hãy học biết Chúa qua Lời Chúa, qua các sách báo về đạo và qua các trang mạng Công giáo…Đức Giêsu là Thiên Chúa, Ngài đã chịu đau khổ và chết trên thánh giá để cứu độ nhân loại. Do đó, những ai bước theo Chúa Giêsu Kitô cũng phải biết từ bỏ đi cái tôi và vác thánh giá hằng ngày, nghĩa là biết vâng theo thánh ý Chúa và sẵn lòng đón nhận những đau khổ trong cuộc sống để thánh hóa bản thân và thế giới. Sau cùng, để trả lời được câu hỏi của Đức Giêsu là ai, người Kitô hữu phải có đức tin vững mạnh vào Chúa, yêu mến và gắn bó với Chúa, sống điều Chúa dạy và làm chứng cho Chúa giữa trần gian.

Đức cha Anphong giảng lễ
Thánh lễ đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 8g50 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã ban muôn vàn hồng ân cho Giáo xứ Sơn Lộc.

Một vài hình ảnh khác trong Thánh lễ:

BTT Giáo phận Hưng Hóa