Chúa nhật, 28/04/2024

Ban Truyền Thông Giáo Hạt Đông Nam Phú Thọ Họp Linh Đạo Tháng 7

Cập nhật lúc 15:10 15/07/2016
WGPHH - Sáng thứ Tư 13.07.2016, Ban truyền thông Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ họp Linh đạo truyền thông tháng 7 tại Giáo xứ Hà Thạch. Buổi họp hôm nay có sự hiện diện của Cha đồng hành Phêrô Nguyễn Văn Tuyển, Dì Maria Chu Thị Huệ - đại diện văn phòng Truyền thông giáo phận, ông Antôn Nguyễn Văn Tôn, ông Gioan B. Nguyễn Văn Bảy và chị Anna Nguyễn Thị Duẩn.

Ban Truyền thông Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ họp Linh đạo
Ban Truyền thông Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ họp Linh đạo tháng 7
Sau phút thánh hóa lúc 8g45, Cha đồng hành công bố và chia sẻ Tin Mừng thứ Tư sau CN XV TN. Trong phần chia sẻ, Cha cho thấy đường lối của Chúa Cha mặc khải nước trời cho những người khiêm cung nhỏ bé theo Tin Mừng. Những nhà khoa học thông thái có khi không nhận được. Còn chúng ta là những người nhỏ bé lại được đón nhận hồng ân đức tin, được nghe biết Tin Mừng, hãy cảm tạ Chúa và sống tinh thần nhỏ bé khiêm cung trước Chúa, để xứng đáng với mặc khải của Chúa. Tiếp đến từng thành viên chia sẻ cá nhân dưới ánh sáng Lời Chúa.

Cha đọc
Cha Phêrô Nguyễn Văn Tuyển công bố Lời Chúa
Tiếp theo dì Huệ chỉnh sửa, hướng dẫn thành viên cách làm nhật tác cho tốt hơn. Sau đó dì đọc Linh đạo truyền thông, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm để tác nghiệp. Tiếp theo mọi người cùng thảo luận để chuẩn bị tác nghiệp cho ngày họp mặt giới trẻ của giáo hạt sắp tới vào ngày 25.07.2016 tại Giáo xứ Hà Thạch. Trong tình nghĩa truyền thông, dì nhắc nhớ mọi người cùng cầu nguyện cho chị Têrêsa Nguyễn Thị Minh, vắng mặt vì đang đau bệnh.
Dự tính buổi họp linh đạo tháng tới sẽ diễn ra tại Giáo xứ Tiên Phú. Buổi họp kết thúc tốt đẹp lúc 9g50. Dịp thuận tiện, mọi người cùng hiệp thông tham dự thánh lễ sốt sắng với nhóm hành hương năm thánh, gồm giáo lý viên Giáo xứ Nghĩa Lộ lúc 10 giờ. Thánh lễ do Cha Phêrô Lã Công Viên chủ sự. Thật cảm động và sốt sáng ý nghĩa, khi được hiệp thông với những anh chị em H’mông, đơn sơ mà nhiệt thành vững mạnh trong đức tin và lòng mến Chúa.
Tạ ơn Chúa đã chúc lành cho chúng con trong ngày họp mặt tại nhà xứ Hà Thạch cổ kính, nơi được mở Cửa Thánh trong Năm kính Lòng Thương Xót.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ