Thánh lễ cầu cho các linh hồn tại vườn thánh giáo xứ Hoàng Xá và Trại Sơn

Cập nhật lúc 11:09 05/11/2020
WGPHH - Tối thứ hai, ngày 02.11.2020, giáo xứ Trại Sơn và Hoàng Xá đã long trọng tổ chức Thánh lễ cầu cho các linh hồn tại vườn thánh của hai giáo xứ. Thánh lễ do cha Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến chủ sự. Đồng tế với cha có cha xứ Giuse Nguyễn Viết, quý cha đang phục vụ tại giáo xứ Hoàng Xá và Trại Sơn, quý cha quê hương, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì, đông đảo bà con giáo dân của hai giáo xứ, bà con xa xứ lâu ngày và bà con tôn giáo bạn.
Trước khi Thánh lễ, từng dòng họ tập trung tại khu mộ của mình để đọc kinh chung, thắp hương kính viếng ông bà, tổ tiên.
Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 19g15. Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng đại diện mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho tất cả những người đã qua đời, cách riêng cho những người đang an nghỉ nơi đây là các bậc tổ tiên, ông bà, cha mẹ và những người thân yêu của chúng ta được Chúa đưa về hưởng nhan thánh Chúa.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Tổng đại diện cho cộng đoàn hiểu sâu sắc về việc làm có lợi ích nhất cho tổ tiên ông bà cha mẹ và người thân đã qua đời. Mỗi khi chúng ta cầu nguyện cho những người đã khuất, chúng ta không thể dừng lại nơi những nghĩa cử bên ngoài như trưng hoa đẹp, đốt nhiều hương nến và trang hoàng mộ sạch đẹp, những việc đó đều không mang lại ơn ích thiêng liêng cho ông bà tổ tiên. Điều mà đem lại lợi ích nhất cho người đã khuất là lời cầu nguyện, những việc lành đạo đức, và những hy sinh dâng lên Thiên Chúa làm một với của lễ là chính Đức Giêsu trên bàn thờ trong Thánh lễ mỗi ngày, mới thực sự có giá trị và đem lại ơn cứu độ cho con người. Cha mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện xin Chúa cho ông bà tổ tiên và thân bằng quyến thuộc của chúng ta được vui hưởng nhan Thánh Chúa. Xin cho mỗi người chúng ta là con cháu, biết noi gương đời sống phúc lành của các ngài, sống đạo đức, thánh thiện, bác ái và yêu thương ở đời này, để sau này chúng ta cũng được hạnh phúc cùng với tất cả các ngài trong vinh quang nước Chúa.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 20g30, cộng đoàn ra về trong niềm vui hân hoan và niềm tín thác cậy trông vào lòng thương xót của Thiên Chúa.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.