Giáo xứ An Thịnh rước kiệu, dâng hoa và mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 14:56 05/10/2020
WGPHH - Tối thứ 7, ngày 03.10.2020, những người con trong giáo xứ An Thịnh cùng hòa niềm vui với toàn thể Giáo hội bước vào tháng mừng kính Đức Mẹ Mân Côi, tháng mà những người con của Mẹ được nhắc nhở tới lời mời gọi tại làng Fatima năm xưa: Ăn năn đền tội, tôn sùng Mẫu Tâm và năng lần hạt Mân Côi. Trong tâm tình yêu mến Mẹ, giáo xứ An Thịnh tổ chức rước kiệu, dâng hoa mừng kính Đức Mẹ và khai mạc tháng Mân Côi.
Đúng 18g45, cộng đoàn xếp hàng nghiêm trang cung kính rước kiệu Đức Mẹ Mân côi với niềm thành kính, mến yêu Mẹ. Tham dự cuộc rước có cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, cùng sự hiện diện đông đảo của bà con trong giáo xứ.
Sau cuộc rước kiệu, 180 chị em hiền mẫu dâng lên Mẹ những lời ca, tiếng hát, hương trầm nghi ngút…bày tỏ lòng cậy trông, tin yêu và phó thác vào Mẹ Maria mến yêu.
Sau phần dâng hoa, cộng đoàn bước vào Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi.
Mở đầu Thánh lễ, cha xứ mời gọi cộng đoàn vui mừng, tạ ơn Thiên Chúa khi Ngài ban cho chúng ta có mẫu gương tuyệt vời là Mẹ Maria. Đặc biệt tháng 10, Giáo hội cùng chung chia niềm vui hướng lên Mẹ Mân Côi đê khẩn khoản Mẹ thương nâng đỡ từng thành phần trong giáo hội.
Chia sẻ trong tháng lễ, cha Phêrô gợi lên: Tháng 10 cũng là tháng Truyền giáo, nhắc nhở mỗi người đều có sứ mệnh truyền giáo, nhưng truyền giáo có phải nhất thiết là đi xa, đi ra khỏi nơi mình sinh sống. Cha đặt ra câu hỏi để nối kết vào tháng 10 này, tháng nhắc nhở người tín hữu hãy đặt lại việc cầu nguyện của mình và hãy năng cầu nguyện với kinh Mân Côi, dù kinh Mân Côi rất đơn sơ nhưng đây là lời cầu nguyện đẹp lòng Chùa và Mẹ nhất, và cũng là vũ khí chống lại ác thù, vượt qua được phong ba bão tát và còn là lời kinh truyền giáo hữu hiệu. Để có được như vậy, mỗi người hay siêng năng lần hạt Mân Côi với lòng yêu mến, sốt mến, và với tâm tình nghiêm trang. Như thế, sẽ giúp chúng ta góp phần mình trong việc canh tân thế giới.
Vào lúc, 20h45 thánh lễ kết thúc trong niềm vui. Nguyện chúc cộng đoàn sống tháng Mân Côi được tràn đầy ý nghĩa, siêng năng lần hạt Mân Côi, hầu có thể mang niềm vui đến cho mọi người

BBT Giáo xứ An Thịnh
Giuse Nguyễn Văn Đạo