Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo xứ Thuấn Nội dâng hoa khai mạc tháng Mân Côi

Cập nhật lúc 14:44 05/10/2020
WGPHH – Với lòng sùng kính mến yêu Đức Mẹ Mân Côi, ngày 03.10.2020, giáo xứ Thuấn Nội đã long trọng tổ chức buổi đồng tiến dâng hoa lên Đức Mẹ và khai mạc tháng Mân Côi.
Ngay từ đầu giờ chiều, các đội hoa đã tấp nập trang trí khuôn viên nhà thờ để chuẩn bị cho buổi dâng hoa. Dù thời tiết không được thuận lợi, có chút mưa nhưng với lòng yêu mến Đức Mẹ, tất cả mọi công đoạn đều được hoàn tất.
Đúng 19g00, khi tất cả các đội hoa cùng cộng đoàn giáo dân đã tề tựu đông đủ, cuộc rước kiệu Đức Mẹ chính thức bắt đầu.
Sau cuộc rước, các đội hoa cùng nhau dâng lên Mẹ những tâm tình mến yêu, lòng sùng kính Đức Mẹ qua màn dâng hoa đồng tiến, chính thức khai mạc tháng Mân Côi.
Khi màn dâng hoa kết thúc, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng đã dâng Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi. Trong bài giảng lễ, cha chia sẻ với cộng đoàn về lịch sử và ý nghĩa cũng như tấm gương yêu mến Đức Mẹ Mân Côi. Cha nhắc nhở mỗi người học tập và noi gương các nhân đức của Mẹ, nhất là tâm tình xin vâng trong tin yêu và phó thác.  Hơn nữa, cha kêu gọi cộng đoàn siêng năng lần hạt Mân Côi để cùng với Đức Mẹ củng cố đức tin của mình.
Nguyện xin Thiên Chúa ban ơn để mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ Thuấn Nội biết chạy đến với Đức Mẹ và năng lần chuỗi Mân Côi.

Những hình ảnh:

Phêrô Nguyễn Bá Tới