Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Hạt Yên Bái Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Nhiệm Kỳ 2015 - 2019

Cập nhật lúc 13:26 25/11/2019
WGPHH - Sáng thứ sáu ngày 22.11.2019, tại nhà mục vụ giáo xứ An Thịnh, giáo hạt Yên Bái đã tổ chức Đại hội tổng kết giáo hạt khóa VI nhiệm kỳ 2015 – 2019, triển khai phương hướng hoạt động mục vụ 2020 và bầu ban chấp hành mục vụ giáo dân khóa VII 2019 - 2023.
Tham dự đại hội có cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền, quý cha trong giáo hạt Yên Bái, quý thầy, quý dì thuộc các cộng đoàn Mến Thánh Giá trong địa hạt Yên Bái, quý vị đại diện chính quyền tỉnh Yên Bái, và 160 thành viên thuộc hội đồng thường vụ khóa cũ và những thành viên trúng cử nhiệm kỳ mới của 21 giáo xứ trong giáo hạt Yên Bái.
Đại hội được bắt đầu lúc 08g15. Sau khi xin ơn thánh hóa, cha quản hạt có lời chào mừng các tham dự viên và chính thức khai mạc đại hội. Tiếp đến, ông trưởng ban chấp hành giáo hạt Yên Bái Giuse Bùi Chí Nam đọc bản tổng kết mục vụ năm 2019, và nhắc lại những điểm nổi bật trong suốt nhiệm kỳ 2015 - 2019.  Tiếp đến, các cha phụ trách các ủy ban trong giáo hạt lần lượt trình bày tình hình hoạt động của các ủy ban, đặc biệt là ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể và giới trẻ và mong muốn quý cha cần quan tâm hơn nữa đến hai giới này. Qua phần bổ túc khá chi tiết của các cha, các tham dự viên đã nắm rõ hơn hoạt động của các ủy ban trong giáo hạt.
Sau khi giải ít phút chương trình được tiếp tục lúc 10g00, với sự đóng góp ý kiến của các cha và các tham dự viên. Nhìn chung các ý kiến đưa ra đều nhấn mạnh đến thực trạng sống đức tin của người giáo dân. Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến mong muốn các cấp chính quyền tạo điều kiện thuận lợi để người giáo dân có thể xây dựng các cơ sở sinh hoạt tôn giáo theo nhu cầu. Sau đó, cha quan hạt Phêrô đưa ra hướng dẫn cụ thể trong việc bầu ban chấp hành giáo hạt trong nhiệm kỳ tới. Với sự hướng dẫn của cha quản hạt Phêrô, đại hội đã bầu ra được 7 vị trong ban mục vụ giáo dân đại diện cho các khu vực trong giáo hạt nhiệm kỳ 2019 - 2023. Ông Giuse Bùi Chí Nam thuộc giáo xứ Bảo Ái tái đắc cử trưởng ban mục vụ. Tiếp theo, cha cũng đưa ra phương hướng hoạt động trong năm 2020 và trong nhiệm kỳ tới. Khi đưa ra phương hướng hoạt động trong công tác mục vụ của giáo hạt, cha quản hạt Phêrô đề nghị các giáo xứ quan tâm đến đời sống đức tin cũng như đời sống xã hội của từng người trong giáo xứ. Cả hai lĩnh vực cần được thực hiện song song, nhất là trong lĩnh vực bác ái. Vì mỗi người đều có nhiệm vụ thực hiện công việc bác ái và khi tham gia thực hiện công việc bác ái là cộng tác vào việc nâng cao đời sống vật chất của người giáo dân. Bên cạnh đó, cha quản hạt cũng đưa ra những phương hướng hoạt động trong thời gian sắp tới như chuẩn bị Mùa Vọng và tổ chức ngày lễ Mừng Chúa Giáng Sinh, Tết Nguyên đán, Mùa Chay, Tuần Thánh và Đại Lễ Phục Sinh…làm sao cho chu đáo.
Sau cùng, cha quản hạt có lời chúc mừng những thành viên trong ban chấp hành mới và ngài cũng thay mặt giáo hạt cám ơn những thành viên trong nhiệm kỳ trước.
Chương trình kết thúc tốt đẹp lúc 11g00.

Những hình ảnh:

Lm. Phêrô Nguyễn Đình Đền

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.