Gia đình Tận Hiến giáo xứ Trại Sơn và Lương Sơn mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 07:31 25/11/2019
WGPHH - Thứ năm ngày 21.11.2019, tai nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, Gia đình Tận Hiến giáo xứ Trại Sơn và Lương Sơn hân hoan mừng lễ Đức Mẹ Dâng Mình Trong Đền Thờ, quan thầy.
Ngay từ lúc 13g00, gần 200 thành viên đã tập trung đông đủ để cùng nhau tổng kết những hoạt động trong năm qua. Các thành viên hăng say đóng góp ý kiến vào bản tổng kết và đưa ra phương hướng hoạt động cho năm sau. Cuối giờ tổng kết, cha phó đặc trách biểu dương tinh thần hăng hái tham gia xây dựng hội của tất cả hội viên, cũng như lưu ý với mọi thành viên cố gắng khắc phục những việc tồn tại, và thực hiện đúng theo quy chế của hội đã đề ra.
Tiếp đến, tất cả các thành viên hồi tâm xét mình và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Sau đó là bữa cơm thân mật mừng lễ quan thầy của Gia đình Tận Hiến tại khuôn viên giáo xứ Trại Sơn.
Vào lúc 19g30, cả cộng đoàn nghiêm trang bước vào Thánh lễ do cha Giuse Hà Văn Trọng chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha phó đặc trách Antôn Phan Văn Trịnh và cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy, cùng đông đảo cộng đoàn của hai giáo xứ tham dự.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho mọi thành viên trong Gia đình Tận Hiến nhân ngày lễ quan thầy, và cùng hiệp ý cầu nguyện chung cho nhau.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy giúp cộng đoàn hiểu sâu sắc hơn về lời xin vâng của Mẹ Maria: Mẹ đã mau mắn xin vâng không trì hoãn, và Mẹ đã hiến dâng trọn vẹn cho Thiên Chúa. Cha mời gọi cộng đoàn luôn hướng lòng về Mẹ, và noi gương Mẹ để dâng hiến cho Thiên Chúa bằng những việc làm cụ thể như siêng năng lần hạt Mân côi, làm việc lành phúc đức, và giúp đỡ người nghèo khổ...
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trưởng Gia đình Tận Hiến có lời cảm ơn quý cha và cộng đoàn hiện diện.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g30, cộng đoàn ra về với tâm tình cảm tạ Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn xuân Đối

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.