57 Em Thiếu Nhi Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu Tại Giáo Xứ Cát Ngòi

Cập nhật lúc 16:57 13/08/2019
WGPHH - Sau một thời gian học hỏi giáo lý và với lòng ước muốn thiết tha, sáng ngày 11.08.2019, Chúa nhật 19 Thường niên, tại giáo xứ Cát Ngòi, 57 em thiếu nhi được xưng tội rước lễ lần đầu. Đây là một hồng ân cao cả mà Thiên Chúa đã ban cho các em.
Trước đó, vào ngày thứ năm, 08.08.2019, các em và các phụ huynh cùng cha mẹ đỡ đầu đã được thầy xứ Giuse Dư Văn Từ giúp tĩnh tâm xét mình; sau đó được cha xứ ban Bí tích Hòa Giải để chuẩn bị tâm hồn cho ngày trong đại này.
Thánh lễ được bắt đầu lúc 07g30, với cuộc rước trọng thể từ phòng khách của giáo xứ tiến vào nhà thờ. Đối với các em thì hôm nay là một ngày trọng đại, bởi qua việc rước lễ lần đầu, chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong linh hồn các em và các em được nên một với Người.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse Đỗ Công Tiếu, cảm ơn thầy cô giáo lý viên, các bậc phụ huynh, ban hành giáo và cộng đoàn đã cầu nguyện, vun đắp đức tin bằng những giờ giáo lý, bằng giờ kinh hàng ngày để hôm nay các em được hân hoan đón Chúa vào lòng.
Trong bài giảng, cha Giuse đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày trọng đại này - ngày đầu tiên được lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa ngự vào trong tâm hồn. Nếu Bí tích Hòa Giải giúp các em giao hòa với Thiên Chúa thì Bí tích Thánh Thể lại cho các em được nếm thử hạnh phúc Nước Trời ngay khi còn ở trần thế. Đồng thời, cha cũng giúp các em hiểu rằng, khi rước lễ là rước Chúa vào ngự trong lòng các em. Vì vậy, các em phải luôn ý thức và giữ gìn tâm hồn mình cho xứng đáng là nơi Chúa ngự.
Sau phép lành cuối lễ, đại diện các em rước lễ lần đầu dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn cha quản xứ, hội đồng giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên cùng toàn thể cộng đoàn.
Một ngày hồng ân lớn lao đến với các em khi các em đã được kết hiệp với Chúa cách mật thiết hơn mỗi khi tham dự Thánh lễ và rước Mình Thánh Chúa. Nguyện xin Chúa gìn giữ các em luôn được lòng sốt mến và siêng năng đón rước Chúa vào lòng, để các em ngày càng chăm ngoan và lớn mạnh trong đời sống đức tin.

Những hình ảnh:

Giuse Hoàng Văn Lực

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.