Thứ ba, 23/04/2024

Giáo Họ Anrê Thuộc Giáo xứ Đại Phác Mừng Lễ Bổn Mạng

Cập nhật lúc 10:47 01/12/2018
WGPHH - Sáng ngày 30.11.2018, giáo họ Anrê thuộc giáo xứ Đại Phác đã long trọng tổ chức lễ kính thánh Anrê Tông đồ - Bổn mạng của giáo họ.
Vào hồi 8g40, bà con giáo dân trong giáo họ Anrê đã rước tượng Thánh Anrê Tông đồ từ nhà nguyện của giáo họ, đi vòng quanh khu vực dân cư của giáo họ rồi lại trở về nhà nguyện để tham dự Thánh lễ mừng kính thánh bổn mạng. Tham dự đoàn rước có cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, hội đồng giáo xứ và ban hành giáo các giáo họ, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ Anrê và giáo xứ Đại Phác. Cuộc rước tượng thánh Anrê diễn ra thật trang nghiêm, linh thiêng và sốt sắng.
Tiếp sau đó, lúc 9g40 là Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy do cha quản xứ Phêrô chủ tế. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Phêrô nói cho mọi người được biết: Thánh Anrê là một người trong Nhóm Mười Hai Tông Đồ. Thánh nhân đã đáp lại tiếng mời gọi của Chúa, hoàn toàn dấn thân và dâng trọn cuộc đời trong sứ vụ Tông đồ. Thánh Anrê là vị Tông đồ giàu tình bạn, vị tha, khiêm nhường, quảng đại giới thiệu Chúa Giêsu cho người khác và sẵn sàng chịu chết vì Thầy Chí Thánh Giêsu. Vì muốn nên giống Chúa Giêsu, thánh nhân đã liều mình, hy sinh chịu chết: "Không có tình yêu nào cao vời bằng tình yêu của người hiến mạng vì người mình yêu"... Thánh nhân đã cảm nghiệm sâu xa lời ấy:  Vì thế, khi nhìn thấy cây thập giá mà ngài sẽ phải treo trên đó, thánh nhân hớn hở chào kính và nói: “Ôi thánh giá tốt lành, thánh giá bấy lâu ta mong chờ, thánh giá nhiệt tình yêu mến, hãy đưa ta tới Thầy Chí thánh là Đấng đã cứu chuộc ta…”. Vậy do đâu mà thánh nhân lại có được niềm vui mừng hoan lạc lạ lùng dường ấy và có được một tâm hồn đầy Thần khí, một lòng mến nhiệt thành và một ý chí mạnh mẽ kiên cường như vậy? Tất cả là do chính Thần khí Chúa đã trợ lực cho sự yếu đuối của ngài, đổ tràn vào lòng ngài tình yêu mạnh mẽ kiên cường, bất khuất trước cái chết tử vì đạo của Thánh Anrê.
Cha Phêrô còn cho thấy, ngày nay cuộc sống đời thường của người tín hữu theo Chúa Kitô trong thời đại hiện nay vẫn còn có nhiều người chọn con đường công danh, lợi lộc, tiền tài, tham vọng, tranh giành quyền lực… mà chà đạp lên nhân phẩm và nỗi bất hạnh của người khác, mà lãng quên bổn phận của mình là con cái Chúa; đồng thời chưa tin Chúa, chưa chịu hối cải, trở về với tình yêu thương hải hà của Thiên Chúa. Vì vậy, trong cánh đồng truyền giáo hôm nay, để mở rộng Nước Chúa, Giáo Hội rất cần những con người như Thánh Anrê tông đồ.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g40. Sau cùng, ông trưởng ban hành giáo giáo họ Anrê đã đại diện cám ơn cha quản xứ Phêrô, quý đại biểu hội đồng giáo xứ và các giáo họ. Sau Thánh lễ, bà con giáo họ và quý khách cùng vui tiệc mừng lễ quan thầy trong niềm hân hoan và tình  huynh đệ.
Lạy Chúa, hôm nay chúng con mừng kính thánh Anrê Tông Đồ, người ngư phủ đã tin Ðức Giêsu là Ðấng Mêsia và mau mắn giới thiệu cho em mình. Xin nhận lời thánh nhân cầu thay nguyện giúp mà củng cố niềm tin của chúng con, để chúng con cũng chia sẻ niềm tin đó cho những người chúng con gặp gỡ.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.