Giáo Xứ Bãi Dòng: Tri Ân Các Thầy Cô

Cập nhật lúc 09:15 23/11/2018
WGPHH - Sáng Chúa nhật 18.11.2018, tại giáo xứ Bãi Dòng, cha Giuse Đỗ Văn Thành đã chủ sự Thánh lễ mừng kính các thánh Tử Đạo Việt Nam và cách riêng cầu nguyện cho các thầy cô giáo lý viên nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam. Tham dự Thánh lễ gồm các em thiếu nhi Thánh Thể và đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Cha Giuse mời gọi các em thiếu nhi và cộng đoàn hiệp lòng cầu nguyện, tỏ bày lòng biết ơn và tri ân tới các thầy cô giáo lý viên, những người thầy đã tận tụy hy sinh thời giờ và sức khỏe để giáo dục đức tin cho các em.
Sau Thánh lễ, một em đại diện thiếu nhi Thánh Thể tỏ bày tâm tình biết ơn các thầy cô giáo lý viên và kính tặng các thầy cô lẵng hoa tươi thắm với lòng tri ân. Sau đó, đại diện hội đồng mục vụ giáo xứ tặng mỗi thầy cô chút quà nhỏ, thay cho lời cám ơn về sự hy sinh phục vụ của các thầy cô bao tháng ngày.
Tiếp theo vào buổi tối ngày 19.11.2018, cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho các thầy cô giáo, thầy cô giáo lý viên. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy cô cùng toàn thể giáo dân trong giáo xứ. Bước vào Thánh lễ, cha mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện, xin Chúa ban nhiều ơn để các thầy cô thêm yêu người, yêu nghề hơn và càng yêu nghề lại càng yêu người hơn nữa.
Trong phần chia sẻ, với câu chuyện anh mù, cha cho cộng đoàn thấy chính Chúa là Đấng mở mắt, khai sáng để anh được nhìn thấy, biết phân biệt phải trái, trắng đen và làm mới lại cuộc đời. Hãy đến với Chúa để được “mở con mắt” mà bước đi trong cuộc đời và sự nghiệp trồng người. Từ những chuyện thực tế, cha cho thấy nét đẹp cần chọn lựa của người giáo viên Công giáo giữa xã hội hiện tại. Cha mời gọi quý thầy cô Công giáo, những kỹ sư tâm hồn, hãy vì Chúa mà sống và làm việc cách trung thực, tích cực với 4 mục tiêu: giáo dục đức tin, nhân bản làm người, văn hóa và giáo dục tương lai cho con em mình.
Cuối Thánh lễ, thầy Giuse Nguyễn Ngọc Suất, đại diện quý thầy cô có lời cám ơn cha Giuse đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho quý thầy cô nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, đồng thời kính tặng cha bó hoa tươi thắm gói trọn niềm tri ân.

Một số hình ảnh:

Én Nhỏ

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo