Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Trù Mật Cung Nghinh Thánh Thể Năm Thánh 2018

Cập nhật lúc 16:42 04/06/2018
WGPHH - Tối ngày 03.06.2018, giáo xứ Trù Mật đã tổ chức cung nghinh Thánh Thể và Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô. Thánh lễ và nghi thức cung nghinh Thánh Thể do cha Gioan Ngô Văn Khuê chủ tế cùng với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Vào lúc 19g00, toàn thể giáo dân giáo xứ Trù Mật quy tụ tại thánh đường giáo họ Đông Dần để tham dự Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô. Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan cho cộng đoàn thấy vì yêu thương nhân loại nên Chúa Giêsu đã thiết lập Bí tích Thánh Thể để ở mãi với chúng ta và làm của ăn nuôi sống linh hồn chúng ta. Cha mời gọi cộng đoàn hãy đến thờ lạy Chúa Giêsu nơi Bí tích Thánh Thể.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Gioan cho cộng đoàn thấy ý nghĩa và tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể trong đời sống Giáo hội cũng như trong đời sống của mỗi người Kitô hữu. Vì yêu thương nhân loại, Chúa đã trở nên tấm bánh đơn sơ, bé nhỏ để hoà quyện trong máu thịt chúng ta, và Chúa đã chịu tan biến mình để chúng ta được sống sung mãn trong tình thường của Chúa. Từ đó, cha mời gọi cộng đoàn hãy noi gương Chúa qua đời sống hy sinh, trao ban chính mình để trở nên “tấm bánh” cho mọi người.
Sau Thánh lễ, cha Gioan cùng với toàn thể cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể từ giáo họ Đông Dần, qua các nhà tạm rồi về nhà thờ giáo xứ Trù mật trong sự trang nghiêm sốt sáng. Mỗi khi dừng chân ở các nhà tạm, toàn thể cộng đoàn đều cung kính tôn thờ và nhận phép lành Thánh Thể.
Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, đoàn rước đã về tới nhà thờ giáo xứ Trù Mật và Mình Thánh Chúa được đặt trên bàn thờ. Sau đó, toàn thể cộng đoàn cùng sốt sáng tham dự giờ chầu tạ ơn, kết thúc cuộc cung nghinh Thánh Thể.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin thắp lên ngọn lửa yêu mến nơi tâm hồn chúng con, giúp chúng con sống niềm tin vào Chúa và trao ban tình yêu của Chúa cho mọi người.

Một số hình ảnh:

Nguyễn Quang Minh

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.