Thứ năm, 25/04/2024

Thánh Lễ Ra Mắt Giới Trẻ Giáo Xứ Yên Bình

Cập nhật lúc 07:19 03/01/2018
WGPHH - Dư âm bầu khí hân hoan vui mừng ngày Chúa Giáng Sinh vẫn đang tiếp tục lan tỏa, thì niềm vui của các bạn trẻ giáo xứ Yên Bình như được nhân lên khi cha xứ Giuse Đặng Đức Súy đã chủ tế Thánh lễ thành lập và ra mắt giới trẻ giáo xứ Yên Bình vào hồi 19g00 ngày 30.12.2017, tại nhà thờ giáo xứ Yên Bình.
Đến chúc mừng và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các bạn trẻ nhân dịp chính thức thành lập và ra mắt hôm nay có quý dì cộng đoàn  Mến Thánh Giá Yên Bình, quý khách gần xa, quý ân nhân và đông đảo các thành phần dân Chúa trong giáo xứ.
Sau 2 năm chuẩn bị, học hỏi và tìm hiểu dưới sự hướng dẫn của cha xứ, quý thầy, quí dì, đã có 56 bạn giới trẻ tham gia sinh hoạt và chọn Thánh Gioan Phaolô II làm thánh quan thầy. Hôm nay, các bạn chính thức ra mắt và đi vào hoạt động nhằm khuyến khích, nâng đỡ nhau trong đời sống đức tin và trong cuộc sống.
Để cho niềm vui được trọn vẹn và ý nghĩa hơn, trước Thánh lễ, cha xứ Giuse đã tổ chức tĩnh tâm, giúp cho các bạn giới trẻ được giao hòa với Thiên Chúa và với nhau. Trong bài chia sẻ tĩnh tâm, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Bình đã mời gọi: “HỠI CÁC BẠN TRẺ HÃY THỨC DẬY”, và hãy dùng những nhiệt huyết, năng lực, sự lạc quan của tuổi trẻ vào niềm hy vọng Kitô giáo: là chúng ta không chỉ đặt hy vọng vào con người, vào sức mạnh tự nhiên của mình mà đặt tất cả vào nơi Chúa. Niềm hy vọng Kitô giáo không chỉ dừng ở những thành công vật chất đời này, mà còn dẫn chúng ta đến hạnh phúc vĩnh cửu đời sau.
Đúng 19g00, các bạn hân hoan bước vào Thánh lễ tạ ơn, thành lập và ra mắt giới trẻ giáo xứ Yên Bình. Khởi đầu Thánh lễ, cha Giuse đã ngỏ lời với cộng đoàn dân Chúa về mục đích của việc thành lập giới trẻ, là để thăng tiến các bạn trẻ về đời sống nhân bản và đời sống đức tin. Đặc biệt, cha đã đưa ra những nét nổi bật về cuộc đời của Thánh Gioan Phaolô II, và mời gọi các bạn trẻ hãy noi gương thánh quan thầy của mình.
Trong bài giảng lễ, cha Giuse đã nhắn nhủ với các bạn trẻ phải luôn luôn sống tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn cha mẹ. Vì cha mẹ đã cộng tác với Thiên Chúa để sinh ra và nuôi dưỡng các con trưởng thành như ngày hôm nay. Tâm tình tạ ơn đẹp nhất đó là các con cần ý thức mình là những người trẻ Công giáo, các con là mầm non của Giáo hội và xã hội, các con hãy làm chứng cho Chúa trong môi trường học đường, trong công sở hay tại gia đình mình. Để được như vậy, các con cần sống theo gương Chúa Giêsu càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan và đạo đức trước mặt Thiên Chúa và mọi người.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Bình

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.