Thứ tư, 24/04/2024

Giới Trẻ Giáo Xứ Bãi Dòng Mừng Bổn Mạng Thánh Piô X Giáo Hoàng Lần Thứ Nhất

Cập nhật lúc 22:01 22/08/2017
WGPHH – Ngày 20.08.2017, giới trẻ giáo xứ Bãi Dòng mừng lễ bổn mạng thánh Piô X lần thứ nhất với chủ đề: “Tình yêu Chúa Kitô thúc bách tôi”.
Ngay từ đầu giờ chiều, các bạn trẻ của các giáo xứ: Nỗ Lực, Thạch Sơn, Tiên Kiên, Hà Thạch, Trù Mật, Vân Thê, Phù Lỗ trong giáo hạt Đông Nam Phú Thọ, và các bạn trẻ giáo xứ Lũng Hiền thuộc giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã đến chung chia niềm vui với các bạn giới trẻ giáo xứ Bãi Dòng.
Sau khi tập trung và ổn định, dì Maria Kiều Thị Liên đã chia sẻ với các bạn về tình yêu trong đời sống hôn nhân cũng như giúp các bạn xét mình, xưng tội. Sau khi lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, các bạn trẻ nhiệt tình tham gia phần giao lưu trò chơi trong niềm vui cũng như tình đoàn kết yêu thương.
Tiếp đến, vào lúc 17g00, các bạn trẻ cùng chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc ngày lễ. Sau đó, các bạn hân hoan mừng lễ bổn mạng thánh Piô X vào lúc 19g00, do cha phó đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn chủ tế.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse đã chia sẻ với các bạn trẻ và toàn thể cộng đoàn về niềm tin mạnh mẽ của người đàn bà dân ngoại trong đoạn Tin Mừng theo thánh Mátthêu 15, 21 – 28. Nhờ sự kiên nhẫn trong cầu xin và vững mạnh trong niềm tin mà con gái của bà đã được chữa lành. Bên cạnh đó, cha cũng chia sẻ về cuộc đời và gương sáng của thánh Piô X. Cả cuộc đời của thánh nhân đã hy sinh và phục vụ cho Giáo hội cũng như luôn sống tinh thần đơn sơ, khiêm nhường và nghèo khó, đặc biệt thánh nhân có lòng sùng kính Bí tích Thánh Thể. Do đó, trên cương vị Giáo hoàng, ngài đã ban cho trẻ em từ 6 – 8 tuổi được xưng tội và rước lễ. Từ đó, cha mời gọi các bạn trẻ và cộng đoàn, hãy giúp các em thiếu nhi sống tinh thần của Chúa Kitô cũng như noi gương sáng của thánh nhân, hầu mai ngày đạt tới hạnh phúc nước trời.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bạn trẻ đại diện dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn cha Giuse, quý thầy, quý dì, các hội đoàn, các bạn trẻ từ các giáo xứ bạn, đã cộng tác giúp đỡ để ngày lễ được diễn ra thành công tốt đẹp.
Sau Thánh lễ, là chương trình giao lưu văn nghệ với những tiết mục rất đặc sắc của các bạn trẻ đến từ các giáo xứ, đã làm cho bầu khí trở nên vui nhộn và sinh động hơn. Kết thúc chương trình văn nghệ, các bạn trẻ ra về trong niềm vui và an bình của Thiên Chúa.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo Hạt Đông Nam Phú Thọ

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.