Thứ bảy, 20/04/2024

Giới Trẻ Giáo Xứ Ro Lục Gặp Gỡ Lần Thứ IV

Cập nhật lúc 22:45 20/11/2017
WGPHH - Thứ Bẩy ngày 18.11.2017, tại giáo xứ Ro Lục đã diễn ra ngày gặp gỡ giới trẻ với chủ đề “LÊN ĐƯỜNG CÙNG GIÊSU”. Ngày gặp gỡ được tổ chức dưới sự đồng hành của quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ. Hiện diện trong ngày gặp gỡ có cha Phêrô Tạ Duy Tài, quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, quý Ban hành giáo và gần 200 bạn trẻ của 4 giáo họ trong giáo xứ.
Đến hẹn lại lên, các bạn trẻ đang đi học hay đi làm đều hân hoan phấn khởi trở về tham dự ngày gặp gỡ thật ý nghĩa này. Với chủ đề xuyên suốt ngày gặp gỡ “LÊN ĐƯỜNG CÙNG GIÊSU”, các bạn trẻ cùng nhau học hỏi, trải nghiệm và chia sẻ kinh nghiệm sống truyền giáo của mình.
Mặc dù trời nắng nóng nhưng không làm cản trở lòng nhiệt thành của các bạn trẻ. Khi đồng hồ vừa điểm đúng giờ thì tiếng còi reo vang, các bạn trẻ nhanh nhẹn tập trung để bước vào phần khai mạc.
Sau phần khởi động, các bạn trẻ cùng nhau học hỏi, thi đua về sứ điệp truyền giáo năm 2017 của Đức Thánh Cha Phanxicô. Cha Phêrô Tạ Duy Tài chia sẻ nội dung sứ điệp thật ngắn gọn và cha mời gọi các bạn trẻ hãy sống lời nhắn nhủ của vị Cha chung “Người trẻ là niềm hy vọng của truyền giáo trong Giáo Hội” (SĐTG 2017). Tiếp đến, dì Maria Madalena Nguyễn Thị Ngoan FMA giúp các bạn củng cố qua cuộc thi đua về sứ điệp thật hấp dẫn và sôi động.
Sau ít phút giải lao, các bạn trẻ được lắng nghe đề tài “Người trẻ trong thế giới vuông của ngày hôm nay” dưới sự hướng dẫn của dì Anna Nguyễn Thị Mầu FMA. Qua bài chia sẻ, dì giúp các bạn trẻ nhận thức rõ hơn về chức năng, ích lợi và tiêu cực của điện thoại di động, cách sử dụng đúng và trách nhiệm của người trẻ trong việc truyền giáo qua chiếc điện thoại.
Mặc dù có những cơn mưa nhỏ nhưng không làm mất đi sức sống của người trẻ qua các trò chơi vận động. Các bạn đã tham gia hết mình, cùng nhau trải nghiệm: Ra đi – Tìm kho báu – cùng Giêsu – Loan báo Tin mừng. Các bạn được cùng nhau làm việc chung, sống tinh thần đoàn kết và thể hiện các tài khéo…
Ngày gặp gỡ lên đến đỉnh cao khi các bạn trẻ quây quần bên Bàn Tiệc Thánh để dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn chúc tụng. Thánh lễ diễn ra rất trang nghiêm và sốt sáng. Qua bài chia sẻ Lời Chúa, cha Phêrô mời gọi mỗi người trẻ hãy tích cực để sinh lời nén bạc Chúa trao. Đừng vì lười biếng mà làm mất đi nén bạc, nhưng hãy gieo vào môi trường sống nén bạc tha thứ, yêu thương và niềm vui nhân chứng,…để nói cho mọi người biết về một Giêsu thật gần gũi với con người.
Phần cuối cùng của ngày gặp gỡ là đêm lửa trại. Trong bầu không khí linh thiêng, các bạn trẻ đón chào ngọn lửa tượng trưng cho ngọn lửa tình yêu mà Chúa Giêsu đã ném vào trần gian “Thầy đã ném lửa vào mặt đất và Thầy những ước mong phải chi ngọn lửa ấy bùng lên.” (Lc 12,49). Ngọn lửa tự nhiên đã dần tàn nhưng ngọn lửa trong tim mỗi người trẻ lại được bùng lên.
Sau lời chúc bình an của cha Phêrô, các bạn trẻ ra về với niềm vui rạng rỡ, mang trên vai hành trang đã lãnh nhận để tiếp tục gieo vào môi trường sống những hoa trái tốt lành.
Tạ ơn Thiên Chúa vì thời gian ân sủng Ngài đã ban. Xin cho từng người trẻ tiếp tục LÊN ĐƯỜNG CÙNG GIÊSU để sống là những chứng nhân giữa đời.

Một số hình ảnh:

M.Madalena Đăng Tâm FMA

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.