Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Thành Lập Giới Trẻ Giáo Xứ Tình Lam

Cập nhật lúc 17:10 22/06/2017
WGPHH - Vào hồi 19g45 ngày 21.06.2017, tại nhà thờ Tình Lam, cha quản xứ Giuse Đặng Văn Mạnh đã cử hành thánh lễ thành lập và ra mắt giới trẻ giáo xứ Tình Lam.
Sau một năm chuẩn bị, học hỏi và tìm hiểu, hôm nay, các bạn giới trẻ giáo xứ Tình Lam chính thức ra mắt để đi vào hoạt động nhằm nâng đỡ nhau trong đời sống đức tin cũng như trong cuộc sống.
Trước khi bước vào thánh lễ, một bạn đại diện giới trẻ có đôi lời với cộng đoàn cũng như giới thiệu về hoạt động của giới trẻ trong năm thử nghiệm vừa qua. Kế đến là những tâm tình nhắn nhủ và những lời động viên, khích lệ của cha quản xứ Giuse cho các bạn giới trẻ trong giáo xứ. Sau đó, đại diện giới trẻ của các giáo xứ lân cận đã lên tặng hoa chúc mừng cho giới trẻ Tình Lam trong ngày thành lập và ra mắt hôm nay.
Trong bài giảng lễ, cha Giuse nhấn mạnh câu nói của thánh Louis Gonzaga mà các bạn giới trẻ đã nhận làm bổn mạng: “Con là thanh sắt bị cong, cần phải được uốn lại cho thẳng”. Từ đó, cha mời gọi các bạn giới trẻ noi gương thánh quan thầy về sự khiêm nhường để Chúa và Giáo Hội uốn nắn. Đồng thời cha cũng khích lệ các bạn trẻ học tập nhân đức thẳng thắn và trong sạch của thánh quan thầy Louis Gonzaga.
Sau thánh lễ, các bạn trẻ tập trung tại khuôn viên nhà xứ để cùng tham gia chương trình đốt lửa trại. Kết thúc lửa trại là giờ cầu nguyện Taize với tâm tình tri ân cảm tạ.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Tình Lam