Giao Lưu Giới Trẻ Giáo Xứ Phố Lu

Cập nhật lúc 15:38 10/07/2017
WGPHH - Với mục đích tạo sân chơi giao lưu học hỏi giữa các bạn trẻ và sinh viên trong những ngày hè, được sự đồng ý và cho phép của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành, giới trẻ giáo xứ Phố Lu đã tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ vào ngày 03.07.2017, tại nhà thờ giáo họ Tằng Lỏong, với khoảng 60 bạn trẻ từ các giáo họ trong giáo xứ. Đồng hành với các bạn giới trẻ trong ngày hôm nay có hai cha phụ tá Giuse Hoàng Quốc Oai và Giuse Nguyễn Bình Trọng; quý thầy đang làm mục vụ tại giáo xứ; quý hội đồng mục vụ và các hội đoàn.
Vào lúc 15g00, cha Giuse Hoàng Quốc Oai đã khai mạc buổi giao lưu gặp gỡ. Cha Giuse xin Chúa chúc lành cho buổi giao lưu của các bạn được thành công tốt đẹp, và giúp các bạn tăng thêm nhiệt huyết sống Tin Mừng để loan báo Đức Kitô cho các bạn trẻ khác.
Tiếp đến, vào lúc 15g30, các bạn giới trẻ giao lưu bóng đá, nhằm tăng cường rèn luyện thể lực, thể chất, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp tất cả các bạn giới trẻ liên kết, thắt chặt tình huynh đệ, cùng nhau nỗ lực từ trong học tập, trong đạo đức cho đến đời sống thể dục thể thao.
Sau đó, các bạn tham dự Thánh lễ vào lúc 19g30 do cha Giuse Hoàng Quốc Oai chủ tế. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Bình Trọng cho các bạn trẻ thấy những người luôn sống lạc quan, tin tưởng và phó thác thì cuộc sống mỗi ngày sẽ là một niềm vui, bởi vì cuộc sống tự nó là một ân ban và là một khám phá không ngừng về chính mình, về Thiên Chúa, về tha nhân và vũ trụ vạn vật. Vì thế, cha mời gọi các bạn trẻ hãy sống tinh thần lạc quan, tin tưởng, phó thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa để niềm vui lớn lên mỗi ngày, đồng thời biết đem niềm vui đó đến cho người khác.
Sau Thánh lễ là phần sinh hoạt lửa trại và chương trình văn nghệ thật sôi động, khiến cho bầu khí vui tươi, hòa mình và yêu thương tràn ngập trên mỗi bạn giới trẻ. Khi ngọn lửa tàn cũng là lúc các bạn có những giây phút cầu nguyện với Chúa rồi ra về trong thinh lặng. Mặc dù ngọn lửa trại đã lụi tàn và niềm vui gặp gỡ đã tới hồi kết thúc, nhưng tinh thần hăng say vẫn rực nóng hừng hực trong trái tim các bạn trẻ trên con đường tương lai.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Phố Lu